Tin tức

Bạn sẽ học luật thương mại chất lượng cao ở trường đại học nào?

Học luật thương mại chất lượng cao là một trong những ngành đang có sức hấp dẫn trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Thế nhưng câu chuyện còn khiến nhiều em băn khoăn là học luật thương mại chất lượng cao ở trường đại học nào và sau này sẽ làm những công việc gì với nghề? Hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về ngành này nhé!

Hiểu biết chung về ngành học luật thương mại chất lượng cao

Luật thương mại chất lượng cao hay Luật thương mại quốc tế chính là tập hợp các điều luật, những thoải thuận để chi phối hoạt động thương mại giữa các quốc gia, công ty đa quốc gia… đều phải tuân thủ. Vì thế, luật thương mại chất lượng cao có vai trò rất quan trọng đối với quan hệ hợp tác thương mại giữa các quốc gia, thúc đẩy các quốc gia phát triển nền kinh tế thị trường, tăng tính đoàn kết và hợp tác công bằng.

Trong thời đại hội nhập, nước ta cũng đang trong giai đoạn chuyển mình phát triển, hợp tác với các nước trên thế giới, và tham gia nhiều tổ chức thương mại. Vì thế học luật thương mại chất lượng cao có vai trò vô cùng cần thiết.

Những tố chất cần có của người học luật thương mại

Đây là ngành học hot, nhưng có lẽ nó không phù hợp với tất cả chúng ta. Đối với những người học luật thương mại chất lượng cao, bạn cần phải có những tố chất sau để theo đuổi ngành nghề dễ dàng hơn:

– Thứ nhất: bạn cần phải có vốn ngoại ngữ tốt, cả ở khả năng giao tiếp và ngữ pháp. Thương mại quốc tế gắn liền với yếu tố nước ngoài, nhất là trong bối cảnh hội nhập như hiện nay thì các bạn nhất thiết phải có khả năng ngoại ngữ để hội nhập và làm việc tốt hơn.

– Thứ 2: Bạn cần có đức tính chăm chỉ, cần cù. Đây là yêu cầu của không riêng người học luật thương mại chất lượng cao mà là yêu cầu với hầu hết các ngành học. Đức tính này giúp bạn tìm hiểu các điều luật liên quan, tư vấn tốt hơn cho các doanh nghiệp.

– Thứ 3: Bạn cần phải trung thực và khách quan. Những người học và làm việc trong ngành luật luôn phải trung thực, khách quan, tin thần trách nhiệm với việc mình làm.

– Thứ 4: Bạn cần có trí nhớ tốt để học tốt hơn luật thương mại chất lượng cao. Bởi ngành luật sẽ có rất nhiều điều luật khác nhau, gây khó khăn cho việc ghi nhớ, trích dẫn điều khoản, án lệ…

Cơ hội việc làm cho các bạn học ngành luật thương mại

Sau 4 năm đào tạo ra trường, các cử nhân ngành Luật thương mại có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm như:

– Giảng dạy, nghiên cứu về pháp luật tại các cơ sở giáo dục, đào tạo trong cả nước; hoặc các Viện nghiên cứu về pháp luật…

– Làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước có bộ phận liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước về thương mại quốc tế. Tòa án, viện kiểm soát, cơ quan thi hành án…

– Làm việc tại các Cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế, tham tán thương mại…

– Làm việc tại các văn phòng luật sư, công ty luật, văn phòng công chứng, các tổ chức trong nước và ngoài nước về các vấn đề liên quan tới pháp lý.

luat kinh te 3

Chọn học ngành luật thương mại chất lượng cao tại FBU

Hiện nay, có rất nhiều trường có ngành đào tạo là Luật thương mại. Nhưng khi bạn đã chọn theo học tại Đại học Tài Chính – Ngân hàng thì bạn hãy yên tâm về khả năng làm việc sau khi ra trường. Khi theo học tại ngôi trường này, sinh viên sẽ được trải nghiệm:

– Môi trường học tập lý tưởng: cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ cho việc học, giáo viên cơ hữu – giáo viên thỉnh giảng đều là những giảng viên có trình độ cao, được tuyển chọn kỹ lưỡng…

– Nội dung học tập phong phú. Ngoài được đào tạo kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành, tiếng anh Luật thương mại… Các em được đào tạo những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức công việc,…

– Nhiều hoạt động thực hành chuyên môn. Các em sinh viên học ngành Luật thương mại  thường xuyên thực hành và xử lý tình huống pháp luật thông qua các phiên tòa giả định, các tình huống tranh chấp thương mại…. Hoặc nhà trường tổ chức các cuộc thi hùng biện, thi tìm hiểu luật thương mại và các cuộc thi về quản lý doanh nghiệp…

– Được tham gia thực tập tại các Công ty – tổ chức Luật Thương mại để các em có cơ hội tiếp cận nghề Luật toàn diện hơn. Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, đáp ứng cao nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.

– Hơn nữa là các em sẽ có thêm bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp để làm tốt công việc của một luật gia tương lại.

Trên đây là những khái quát về ngành luật thương mại. Mùa tuyển sinh đại học sắp đến, hy vọng qua những chia sẻ trên đây, các bậc phụ huynh và học sinh có thể yên tâm theo học ngành Luật thương mại chất lượng cao tại Trường Đại học Tài Chính – Ngân hàng. Mọi người có thể liên hệ với số máy của nhà trường để được giải đáp sớm nhất 024 3793 1340.

Các tin liên quan