Cán bộ giảng viên trường đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội thăm hỏi, động viên tinh thần sinh viên tại Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh

Nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên Khóa 10 trong quá trình học tập Giáo dục quốc phòng an ninh, ngày 26/05/2022, đoàn công tác của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã tới Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh – Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 để thăm hỏi và động viên tinh thần các bạn sinh viên.

Đoàn công tác do Tiến sĩ Nguyễn Viết Lợi – Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác còn có Lãnh đạo các Khoa, Viện cùng các cán bộ, giảng viên trong trường. Tiếp đón đoàn công tác của trường có Đại tá Đặng Việt Hùng, Đại tá Hà Hùng, Thượng tá Vũ Mạnh Hà cùng nhiều cán bộ Lãnh đạo, sĩ quan quân đội, cán bộ đại đội của Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh. Hai bên đã có buổi gặp mặt trao đổi thân tình.

Hình ảnh buổi trao đổi của Đoàn công tác Trường Đại học Tài chính – ngân hàng Hà Nội cùng đại diện Lãnh đạo Trung tâm giáo dục quốc phòng – an ninh

Đại tá Hà Hùng, Đại tá Đặng Việt Hùng phát biểu cảm ơn tình cảm của lãnh đạo nhà trường đã bố trí động viên, thăm hỏi, kiểm tra đối thoại cùng sinh viên tham gia học Giáo dục quốc phòng tại Trung tâm. Thượng tá Vũ Mạnh Hà và các sĩ quan phụ trách các đại đội sinh viên trao đổi về tình hình học tập, tiến độ tổ chức học tập đảm bảo theo đúng lộ trình, chất lượng của Bộ Giáo dục Đào tạo. Mặc dù cơ sở vật chất còn khó khăn, Trung tâm vẫn đảm bảo chế độ ăn uống, điều kiện học đầy đủ, linh động, đặc biệt là kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 phát sinh. Trung tâm bố trí đúng biên chế quản lý, rèn luyện sinh viên và bảo đảm luôn có sự liên kết, phối hợp cùng Đoàn trường, Phòng Quản lý Đào tạo trong mọi hoạt động; tổ chức đầy đủ hoạt động thể thao, văn nghệ cho sinh viên tại trung tâm. Tiếp đó, các Sĩ quan – cán bộ đại đội phát biểu báo cáo kiểm tra quân số, tình hình chấp hành kỷ luật, học tập, tác phong sinh hoạt, hoạt động ngoại khoá, thể dục thể thao của sinh viên của mỗi đại đội.

Đại diện đoàn công tác Trường, Tiến sĩ Nguyễn Viết Lợi phát biểu cảm ơn sự phối hợp đào tạo rất hiệu quả của Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh. Qua trao đổi và nghe báo cáo, Lãnh đạo trường rất tin tưởng và đồng tình với sự quản lý, giáo dục của trung tâm. Lãnh đạo trường mong muốn trong thời gian còn lại của khoá học sẽ tiếp tục đảm bảo tốt các nội dung học tập còn lại, góp phần tạo sự thay đổi căn bản trong giáo dục, nhận thức, tác phong nghiêm túc cho sinh viên.

Kết thúc buổi trao đổi, đoàn công tác trực tiếp gặp gỡ, thăm hỏi, lắng nghe nguyện vọng của sinh viên học tập tại Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh.

Hình ảnh TS. Nguyễn Viết Lợi phát biểu động viên tinh thần các bạn sinh viên

Trong chương trình gặp gỡ sinh viên tại Trung tâm, Tiến sĩ Nguyễn Viết Lợi bày tỏ sự quan tâm tới các bạn sinh viên, mong muốn các bạn sinh viên tiếp tục phát huy tinh thần hăng say học tập, bồi dưỡng tư tưởng chính trị, rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong quân đội, trải nghiệm là những chiến sĩ thực thụ thông qua những bài học thực tế, vượt qua những khó khăn còn tồn tại về cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, đối với những trường hợp sinh viên còn chưa tuân thủ kỷ luật, cần có ý thức tự kiểm điểm, tự giác khắc phục sai phạm, rèn luyện bản thân và tu dưỡng đạo đức.

Cán bộ giảng viên Viện Pháp luật Kinh tế cũng trực tiếp tham gia thăm hỏi, động viên tinh thần, tặng quà và lắng nghe nguyện vọng của các em sinh viên Khóa 10 Viện Pháp luật Kinh tế. Phần lớn các bạn sinh viên đều có cảm nghĩ vui vẻ, hạnh phúc khi tham gia học tập tại Trung tâm. Những ý kiến, nguyện vọng của các bạn sinh viên đề đạt đều đã được các giảng viên lắng nghe và đóng góp ý kiến về cho Trung tâm.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Vân, cô Vũ Diệu Quỳnh và cô Phạm Thị Thanh Huyền gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà động viên tinh thần sinh viên Khóa 10 Viện Pháp luật Kinh tế

Hình ảnh sinh viên Viện Pháp luật kinh tế bày tỏ cảm nghĩ, nguyện vọng khi tham gia học tập tại trung tâm

Kết thúc buổi gặp mặt trực tiếp sinh viên, Đoàn Công tác và đại diện trung tâm tiếp tục trao đổi về kết quả buổi làm việc. Các bên đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng đưa ra những ý kiến góp ý, biện pháp khắc phục và phương hướng để đảm bảo điều kiện học tập, rèn luyện tốt nhất cho sinh viên trong thời gian học tập còn lại tại trung tâm.

Một số hình ảnh khác tại buổi gặp mặt sinh viên tại trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh của Cán bộ giảng viên Viện Pháp luật kinh tế:

Ths. Nguyễn Thị Diễn

Viện Pháp luật Kinh tế