Liên chi đoàn

CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/04

Ngày 21/4/1927 là ngày xuất bản cuốn sách “Đường Kách Mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh do vậy vào năm 2014, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đã được thành lập. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là một sự kiện quan trọng để tôn vinh, phổ biến văn hóa đọc trong xã hội hiện nay. Hưởng ứng tinh thần đó, ngày 21/04/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội kết hợp cùng CLB Thực hành nghề Luật, Viện Pháp luật kinh tế tổ chức cuộc thi “Sách hay cần bạn đọc”. Chương trình nhận được đông đảo sự quan tâm tham gia của các Thầy/Cô và các bạn sinh viên.

Cuộc thi "Sách hay cần bạn đọc"
Cuộc thi “Sách hay cần bạn đọc”

Đọc sách không chỉ để biết, mà đọc sách chính là ta đang sống hàng ngàn cuộc đời khác nhau, chúng ta khám phá ra những chân lý mới, tìm kiếm những điều mà bản thân không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Sách cũng giống như người bạn, “là người bạn bình lặng và bất biến nhất, là cố vấn tận tình nhất và khôn ngoan nhất, và còn là người thầy kiên nhẫn nhất”. Cuộc thi “Sách hay cần bạn đọc” diễn ra với các hoạt động: “Sắp xếp trưng bày sách và thuyết trình về cuốn sách yêu thích, tâm đắc nhất của bạn”. Qua đó, Đoàn trường và CLB Thực hành nghề Luật – Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội cũng gửi gắm thông điệp hy vọng các bạn sinh viên luôn giữ ngọn lửa đam mê với đọc sách của chính bản thân mình, đồng thời lan tỏa điều tốt đẹp ấy đến mọi người xung quanh, góp mình vào văn hóa đọc của người Việt Nam nói riêng và của thế giới nói chung.

Phần thuyết trình cuốn sách yêu thích

Các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 tại Trường Đại học Tài chính – Ngân Hàng Hà Nội là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Qua đây, sự kiện hướng tới tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các bạn sinh viên đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

CN. Trịnh Tuấn Vũ

Viện Pháp luật kinh tế

Các hình ảnh khác tại cuộc thi: