Tin tức

Chỉ giúp cho các em sinh viên một địa chỉ đào tạo ngành luật kinh tế uy tín

Luật kinh tế là một ngành hot thu hút nhiều e sinh viên theo học. Bởi theo học ngành này, các em sẽ có nhiều cơ hội kiếm việc làm tốt và tiềm năng phát triển trong tương lai. Nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh còn nhiều thắc mắc, ngành này được học những gì thú vị? Những công việc gì phù hợp sau khi ra trường? Địa chỉ đào tạo ngành luật kinh tế uy tín? Bài viết này sẽ giúp các gia đình các em hiểu rõ hơn ngành nghề này.

Học ngành Luật kinh tế có điều gì thú vị?

Khoảng chục năm trước đây, những khối kinh tế, tài chính ngân chính có sức hút mạnh mẽ. Nhưng đến thời điểm này đào tạo ngành luật kinh tế uy tín, ngành truyền thông… lại đang là lựa chọn của nhiều người. Kinh tế Việt Nam đang ngày một khởi sắc. Các công ty, doanh nghiệp trong nước-các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài có sự phát triển mạnh mẽ. Họ cần một hành lang pháp lý bảo vệ, chính sách kinh tế đảm bảo. Mọi tổ chức, doanh nghiệp đều cần nắm rõ được pháp chế để triển khai hoạt động kinh doanh theo đúng pháp luật.

Vì thế, hiểu đơn giản rằng ngành Luật Kinh tế là một nghề không thể thiếu trong xã hội phát triển. Theo học nghề này, sinh viên được cung cấp những kiến thức, kỹ năng về pháp luật và thực tiễn pháp lý trong hoạt động kinh doanh. Khả năng nghiên cứu, xử lý nhiều tình huống pháp lý đặt ra trong thực tiễn kinh doanh và quản lý nhà nước với doanh nghiệp.

Những tố chất cần có của người muốn được đào tạo ngành luật kinh tế uy tín

Vì đây là ngành luật kinh tế. Nên để có thể theo đuổi đam mê học và thành công trong ngành. Các em cần phải có những tố chất và kỹ năng có bản sau:

+ Có tính trung thực-khách quan-công bằng trong công việc. Và có suy nghĩ thấu đáo;

+ Có khả năng giao tiếp, khả năng thuyết phục, khả năng giải quyết vấn đề khó xảy ra trong công việc;

+ Có khả năng phán đoán cũng như tư duy phân tích thật logic trong công việc;

+ Có trình độ ngoại ngữ càng cao càng tốt để có thể làm tốt công việc được giao;

+ Có trí nhớ tốt về các điều, luật.., và bản lĩnh vững vàng trước những khó khăn;

+ Thật chăm chỉ và kiên trì để phát triển tốt nghề của mình.

Cơ hội việc làm cho người được đào tạo ngành luật kinh tế uy tín

Học được ngành Luật kinh tế thành công là một thử thách không nhẹ. Nhưng nếu các em thật sự quyết tâm đạt được tấm bằng mơ ước. Khi ra trường, các em sẽ dễ dàng chọn việc làm với mức lương hấp dẫn. Cũng như khả năng thăng tiến cao trong việc mình chọn. Một số vị trí mà các cử nhân luật kinh tế có thể đảm nhận là:

+ Chuyên gia tư vấn pháp lý. Chuyên phân tích + đánh giá + giải quyết các vấn đề nảy sinh trong kinh doanh, hoạt động kinh doanh;

+ Chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý của văn phòng luật sư;

+ Luật sư;

+ Chuyên viên của những cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp;

+ Giảng viên chuyên nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các tổ chức giáo dục.

Với các công việc trên, bạn có thể làm việc tại những cơ quan sau:

+ Các công ty, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế-xã hội;

+ Các cấp trong hệ thống cơ quan nhà nước;

+ Hệ thống tòa án nhân dân;

+ Trung tâm trọng tài thương mại

+ Các tổ chức thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý;

+ Các viện nghiên cứu hoặc đơn vị giáo dục.

Địa chỉ đào tạo ngành luật kinh tế uy tín

Mục tiêu và chương trình đào tạo của mỗi cơ sở giáo dục là khác nhau. Nói riêng về đào tạo ngành luật kinh tế uy tín thì Trường Đại học Tài chính Ngân hàng là địa chỉ tin cậy nhất hiện nay. Sinh viên của trường được đào tạo theo chuẩn khung kiến thức tiên tiến của Bộ giáo dục Đào tạo. Đây là môi trường đào tạo chuyên sâu về tài chính nên đây là địa điểm lý tưởng để sinh viên ngành luật kinh tế giao lưu, cọ sát với các ngành liên quan tới tài chính kinh doanh. Ngành luật kinh tế của trường được chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ như: Luật Doanh nghiệp, Luật thương mại quốc tế, Luật đầu tư, Luật ngân sách nhà nước, Luật ngân hàng… Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo rất nhiều về khả năng ngoại ngữ để thích nghi với công việc sau này.

Sinh viên trường FBU tốt nghiệp sẽ có một tâm thế tự tin không chỉ ở kiến thức mà còn ở bản lĩnh. Vậy nên các bạn không nên chần chừ lựa chọn môi trường học tập danh tiếng, mà hãy lựa chọn môi trường phù hợp với bản thân. Liên hệ ngay với FBU để được tư vấn đào tạo ngành luật kinh tế uy tín. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI – 024 3793 1340.

Các tin liên quan