Sự Kiện

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “SINH VIÊN VỚI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC”

   Ngày 23/4/2024, tại Phòng học 302, Trung tâm Thực hành nghề Luật, Viện Pháp luật Kinh tế đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Sinh viên với nghiên cứu khoa học”. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của đông đảo các em sinh viên của Viện Pháp luật Kinh tế.

Ảnh: Toàn cảnh chương trình ngoại khóa

  Tới tham dự chương trình có: ThS. Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện PLKT; TS. Phạm Minh Chiêu – Giám đốc Trung tâm Thực hành nghề Luật;  ThS. Nguyễn Thị Diễn – Phó trưởng Bộ môn Pháp luật cơ sở; ThS. Vũ Diệu Quỳnh – Phó Giám đốc Trung tâm Thực hành nghề Luật và các Thầy, Cô giáo của Viện PLKT cùng tới dự.

Ảnh: TS. Phạm Minh Chiêu – GĐ.Trung tâm Thực hành nghề Luật phát biểu khai mạc chương trình ngoại khóa

   Phát biểu khai mạc chương trình TS. Phạm Minh Chiêu – Giám đốc Trung tâm Thực hành nghề Luật nhấn mạnh: “Học tập – Rèn luyện – Nghiên cứu khoa học là những điều không thể thiếu khi bước vào giảng đường Đại học. Nghiên cứu khoa học giúp sinh viên phát huy tính năng động, rèn luyện và phát triển những kỹ năng tư duy sáng tạo, nâng cao kiến thức và rất nhiều lợi ích khác. Vì vậy, đẩy mạnh phong trào Nghiên cứu khoa học sinh viên là điều cần được chú trọng”.

Ảnh: ThS. Nguyễn Thị Diễn – Phó trưởng Bộ môn Pháp luật cơ sở trao đổi tại chương trình ngoại khóa 

  Tại chương trình, ThS. Nguyễn Thị Diễn bằng kinh nghiệm và tâm huyết đã hướng dẫn và có những chia sẻ bổ ích cho sinh viên trong hoạt động NCKH, từ cách đặt tên đề tài, cách tìm và sắp xếp nguồn tài liệu, cách xử lý và tổng hợp dữ liệu và cách viết một đề tài NCKH sinh viên.

Ảnh: Sinh viên Khóa 9 Nguyễn Hoàng Lan Anh chia sẻ kinh nghiệm NCKH
Ảnh: Sinh viên Lê Thị Phương chia sẻ kinh nghiệm NCKH

Tiếp nối chương trình là phần trao đổi thảo luận giữa các em sinh viên và Thầy, Cô. Tiêu biểu là 2 sinh viên: Nguyễn Hoàng Lan Anh, Lê Thị Phương – Sinh viên Khóa 9. Với những thành tích đã đạt được trong NCKH, hai sinh viên đã chia sẻ kinh nghiệm NCKH, lợi ích của NCKH và góp phần truyền cảm ứng đam mê NCKH cho tất cả các em sinh viên có mặt trong chương trình.

 Ảnh: Các em sinh viên và các Thầy, Cô giáo trao đổi, chia sẻ tại chương trình ngoại khóa 

 Chương trình ngoại khóa đã diễn ra thành công, mang lại nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích và thiết thực cho các em sinh viên, giúp các em sinh viên hiểu rõ hơn về NCKH sinh viên, đồng thời trang bị cho các em sinh viên những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết trong thực hiện đề tài, từ đó giúp các em có thêm hành trang trong công tác nghiên cứu, học tập của mình.

Ảnh: Tập thể các Thầy, Cô giáo Viện Pháp luật Kinh tế và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Tin: Trung tâm Thực hành nghề Luật, Viện Pháp luật Kinh tế 

 

 

 

Các tin liên quan