Liên chi đoàn

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HCM LIÊN CHI ĐOÀN VIỆN PHÁP LUẬT KINH TẾ NHIỆM KỲ 2024-2025

Ngày 28/8/2024, tại phòng 302, 31 Dịch Vọng Hậu, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên chi đoàn Viện Pháp luật kinh tế nhiệm kỳ 2024-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Liên chi Đoàn Viện Pháp luật kinh tế, nhiệm kỳ 2024 – 2025 là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ Liên chi đoàn giai đoạn 2023-2024, đồng thời đề ra kế hoạch phương hướng cho nhiệm kỳ mới.

Về tham dự với Đại hội có sự tham gia của Đ/c Vũ Văn Quyền – Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng phòng CTSV và PVCĐ và sự có mặt của 48 đại biểu đại diện cho sinh viên ngành Luật kinh tế.

Ảnh: Toàn cảnh đại hội Liên chi đoàn Viện Pháp luật kinh tế

Trong suốt nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Liên chi Đoàn đã tích cực đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, sinh viên. Liên chi Đoàn chủ động phát động phong trào Đoàn thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, tuân thủ pháp luật Nhà nước. Tại các buổi sinh hoạt chính trị đầu năm học mới, các tư tưởng tốt đẹp đã được quán triệt sâu rộng đến toàn thể sinh viên các khoá.

Tổng kết các hoạt động phong trào, Đoàn viên LCĐ Viện PLKT đã tích cực tham gia các hoạt động khác do Đoàn trường và LCĐ phát động, như rham gia chương trình hiến máu vào tháng 8/2023, 8/2024 do Đoàn trường phát động; tham gia ngày thẻ của báo tiền phong 7/10/2023; Hoạt động khai giảng năm học 2023 -2024; ủng hộ chương trình tình nguyện Đông ấm 2024 “Góp nắng xuân” của Đoàn thanh niên Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội kết hợp cùng CLB Hội Sinh viên Việt Nam và CLB Sinh viên Tình nguyện; Tham gia hoạt động chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3; tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024” tại Hải Dương, Hải Phòng và Đại học Bách Khoa Hà Nội, tham gia ủng hộ Quỹ vì biển đảo năm 2024, tham gia Chương trình chủ nhật xanh ngày 7/4/2024 tại cơ sở tiền phong, Mê linh; tham gia cuộc thi “Đọc sách” hưởng ứng ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam do Đoàn Trường tổ chức vào ngày 21/4/2024; tham gia cuộc thi Diễn án Hình sự năm 2024; tham gia ủng hộ quỹ Mùa hè xanh năm 2024; tham gia lễ tưởng niệm ngày thương binh liệt sĩ,..

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Diễn đọc Báo cáo Tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2023-2024, Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2025

Trong lĩnh vực hỗ trợ đoàn viên về học tập và nghiên cứu khoa học, Liên chi đoàn luôn tích cực vận động thực hiện nghiêm quy chế học tập, thi cử của Trường. Đoàn viên Liên chi Viện Pháp luật kinh tế tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học và viết bài tạp chí khoa học sinh viên: Trong đó có 8 bài viết được đăng tạp chí khóa học sinh viên số 19, 5 bài viết đăng tạp chí khoa học sinh viên số 20. Các đoàn viên đã tích cực tham gia Hội nghị “Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2024”, với sự tham gia của 5 nhóm nghiên cứu khoa học, kết quả 4 đề tài đã được gửi lên dự thi NCKH cấp Trường trong đó 01 đề tài đạt giải Nhất, 01 đề tài giải Nhì và 2 đề tài đạt giải Ba. Dựa trên kết quả các đề tài tiếp tục được gửi dự thi ở các cuộc thi cấp Bộ và giải thưởng Eureka.

Về công tác xây dựng chi đoàn vững mạnh, đoàn viên tham gia công tác phát triển Đảng. Ban Chấp hành Liên chi đoàn đã quán triệt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nghị quyết, kết luận, chương trình của Đoàn nhằm truyền thông, phổ biến rộng rãi đến các bạn sinh viên. Qua đó, 9  đoàn viên ưu tú đã tham gia lớp cảm tình Đảng. Đây là minh chứng sinh động cho sự nỗ lực, tinh thần học tập, rèn luyện không ngừng của đoàn viên Liên chi đoàn.

Với những nỗ lực không ngừng, Liên chi đoàn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển toàn diện về mọi mặt cho đoàn viên, sinh viên Viện Pháp luật linh tế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

Trong nhiệm kỳ 2024 – 2025, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM đã bầu ra Ban Chấp hành Liên chi Đoàn gồm 5 đồng chí, là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho Đoàn viên Viện Pháp luật kinh tế, mang trong mình sục sôi nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng tinh thần cống hiến hết mình để dẫn dắt Liên chi Đoàn Viện ngày càng vững mạnh trong nhiệm kỳ tới.

Ảnh Ban chấp hành Liên chi đoàn Viện Pháp luật kinh tế nhiệm kỳ 2024 – 2025

Ban chấp hành Liên chi đoàn Viện Pháp luật kinh tế nhiệm kỳ 2024-2025 gồm:

1. Đ/c Trịnh Tuấn Vũ – Bí thư
  2. Đ/c Nguyễn Thị Diễn – Phó Bí thư
  3. Đ/c Đinh Đức Phát – Phó Bí thư
  4. Đ/c Nguyễn Văn Việt – Uỷ viên
  5. Đ/c Nguyễn Vân Anh – Uỷ viên

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Vũ Văn Quyền – Bí thư đoàn trường chúc mừng Ban chấp hành LCĐ nhiệm kỳ 2023-2024 đã hoàn thành nhiệm vụ và nhấn mạnh, nhiệm kỳ 2024-2025 sẽ là một bối cảnh mới về khoa học và công nghệ, có sự đổi mới mạnh mẽ trong giáo dục và đào tạo. Đồng chí đặt kỳ vọng BCH nhiệm kỳ 2024 – 2025 sáng tạo, táo bạo hơn nữa. Tổ chức thành công nhiều chương trình là thương hiệu của Viện như Diễn án, Tuyên truyền pháp luật,… Đồng chí chúc cho Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2025 luôn giữ được bản sắc riêng và phối hợp thêm với các đơn vị bạn tổ chức các chương trình ý nghĩa.

Ảnh: Đ/c Vũ Văn Quyền – Bí thư đoàn trường phát biểu chỉ đạo đại hội và chúc mừng Ban chấp hành LCĐ nhiệm kỳ 2023-2024

Mong rằng với sự tín nhiệm của các Đại biểu đến từ các Chi Đoàn, các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Liên Chi Đoàn Viện Pháp luật kinh tế nhiệm kỳ mới sẽ phát huy hết khả năng của mình, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Viện ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LCĐ Viện Pháp luật kinh tế:

ThS. Nguyễn Thị Diễn,

Viện Pháp luật kinh tế