Sự Kiện

Gặp mặt chào mừng tân sinh viên khóa 11 – Chuyên ngành luật kinh tế

Sáng ngày 26/10/2022, tại hội trường học 301, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, Viện Pháp luật Kinh tế đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt chào mừng tân sinh viên Khóa 11 của Viện.

Tập thể cán bộ GV; Ban chủ nhiệm, thành viên CLB Thực hành nghề luật và các bạn Tân sinh viên Khóa 11 chụp ảnh lưu niệm

Tới dự buổi gặp mặt có TS. Nguyễn Thị Thu Vân – P. Viện trưởng điều hành Viện PLKT, Ths. Nguyễn Thị Thu Hương – P.Viện trưởng Viện PLKT; Cô Phạm Thị Thanh Huyền –Uỷ viên BCH Đoàn trường, phó bí thư Liên chi đoàn LKT- NNA – CNTT; Cùng toàn thể cán bộ GV, cán bộ văn phòng Viện; Ban chủ nhiệm, thành viên CLB Thực hành nghề luật; Các em sinh viên đại diện Khóa 8, 9, 10 và đặc biệt là sự có mặt của 110 tân sinh viên Khóa 11 cùng tham dự.

Mở đầu buổi gặp mặt là những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy ấn tượng, thể hiện qua những giọng ca đầy ngọt ngào do các bạn sinh viên của Viện thể hiện.

Đơn ca Nơi ngọn gió dừng chân – SV Thái Yên  D.10.38.01

Song ca Liệu giờ – SV. Mạnh Linh – Đức Thuận D.10.38.03

Đơn ca Tàu anh qua núi – SV Thái Phương linh D.11.38.02

Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Viện trưởng điều hành Viện Pháp luật Kinh tế phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt TS. Nguyễn Thị Thu Vân – P.Viện trưởng điều hành Viện PLKT gửi lời chúc mừng tất cả các em sinh viên đã trở thành tân sinh của của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, động viên và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp đồng thời cũng khuyến khích các em tân sinh viên tham gia tích cực hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện và nhà trường.

Ths. Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện pháp luật Kinh tế phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt Ths. Nguyễn Thị Thu Hương đã giới thiệu cho các em sinh viên nội dung Chương trình đào tạo ngành Luật Kinh tế, chia sẻ kinh nghiệm giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học, rằng cử nhân Luật kinh tế ngoài làm việc tại các cơ quan nhà nước như Toà án, Viện kiểm sát, Uỷ ban nhân dân, làm chuyên viên trong Vụ pháp chế của các Bộ, làm Pháp chế tại các doanh nghiệp…còn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp như làm Hành chính nhân sự, làm việc tại tổ chức phi Chính phủ, Tư vấn viên, giảng viên,…

Hoạt động ngoại khoá luôn là một trong những nội dung hấp dẫn với sinh viên, trong buổi gặp mặt đại diện Ban chủ nhiệm của Câu lạc bộ Thực hành nghề luật sinh viên Lan Anh  Khóa 8 đã giới thiệu về mục đích, cơ cấu và hoạt động của câu lạc bộ và mong muốn tất cả các bạn tân sinh viên sẽ trở thành thành viên. Buổi gặp mặt cũng là cơ hội để các bạn tân sinh viên được gặp gỡ và trao đổi với các giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập của lớp và các thông tin về  hoạt động Đoàn và phát triển Đảng trong nhà trường.

SV Lan Anh – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thực hành nghề luật phát biểu tại buổi gặp mặt

Phần giao lưu thảo luận giữa thầy cô và các bạn sinh viên được diễn ra vô cùng sôi nổi, rất nhiều câu hỏi với nội dung khác nhau đã được đặt ra.

Tân sinh viên Đức Phát phát biểu tại buổi gặp mặt

Tân sinh viên Văn Việt phát biểu tại buổi gặp mặt

Khép lại buổi gặp mặt là những lời chúc mừng và động viên chia sẻ kinh nghiệm của các bạn sinh viên khóa trước. Qua sự gặp gỡ tốt đẹp này, với sự quan tâm của nhà trường nói chung, của Viện Pháp luật Kinh tế nói riêng, tin chắc rằng các bạn Tân sinh viên đã thêm tự tin, sẵn sàng cho năm học mới./.

Vũ Diệu Quỳnh

Viện Pháp luật Kinh tế – Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

Các tin liên quan