GẶP MẶT TRAO ĐỔI CƠ HỘI HỢP TÁC GIỮA VIỆN PHÁP LUẬT KINH TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI VÀ KHOA LUẬT, HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM

Vào chiều ngày 04/4/2024, Viện Pháp luật kinh tế, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và Khoa Luật, Học viện phụ nữ Việt Nam đã có buổi gặp mặt mặt trao đổi, thảo luận về cơ hội hợp tác phát triển.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Viện Pháp luật kinh tế có TS. Trương Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Pháp luật kinh tế, TS. Phạm Minh Chiêu – Giám đốc Trung tâm thực hành nghề luật, Trưởng bộ môn Pháp luật cơ sở, ThS Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Pháp luật kinh tế, ThS Nguyễn Thị Diễn – Phó trưởng Bộ môn Pháp luật cơ sở.

Về phía Khoa Luật, Học viện phụ nữ Việt Nam, có TS. Kiều Thị Thuỳ Linh – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Luật, TS. Trần Nguyên Cường – Phụ Trách Bộ môn Pháp luật kinh tế, TS Lê Văn Bính – Giảng viên Khoa Luật,. ThS. NCS. Lưu Trần Phương Thảo – Chuyên viên Trung tâm tư vấn pháp luật, cùng các cán bộ, giảng viên trong Khoa Luật, Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Ảnh: Toàn cảnh buổi gặp mặt giữa Viện Pháp luật Kinh tế, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và Khoa Luật, Học viện phụ nữ Việt Nam

Giới thiệu về Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, Tiến sĩ Trương Hồng Hải nhấn mạnh, với gần 15 năm xây dựng và phát triển, FBU là cơ sở đào tạo có uy tín và thế mạnh về lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán, Ngôn ngữ Anh, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại… Nhà trường nói chung và Viện pháp luật kinh tế nói riêng luôn coi trọng và phát triển hoạt động hợp tác quốc tế với các trường đại học uy tín trên thế giới và các cơ sở đào tạo uy tín trong nước.

Khoa Luật, Học viện phụ nữ Việt Nam là một trong những cơ sở đào tạo ngành Luật uy tín và đã có mối quan hệ hợp tác với Viện pháp luật kinh tế từ trước. Buổi gặp mặt là cơ hội để hai bên đẩy mạnh cơ hội hợp tác sâu sắc hơn, mang lại lợi ích hợp tác cho cả 2 cơ sở giáo dục.

Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các cơ hội phát triển hợp tác nghiên cứu, trao đổi sinh viên và giảng viên, xây dựng và triển khai các hoạt động hợp tác hai bên cùng quan tâm, tập trung vào các nội dung: Tổ chức và tham gia vào các hoạt động hợp tác học thuật và khoa học chung như hội thảo, hội nghị; Trao đổi thông tin khoa học, học thuật, kỹ thuật và các tư liệu học thuật, kho tài liệu số; Tạo cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi sinh viên thông qua các phương thức đào tạo thực hành nghề, nghiên cứu khoa học; Trao đổi các khả năng hợp tác nghiên cứu và phát triển các lĩnh vực quan tâm chung.

Ảnh: Viện Pháp luật kinh tế, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và Khoa Luật, Học viện phụ nữ Việt Nam tặng quà kỷ niệm buổi gặp mặt

Với những nội dung thiết thực của buổi gặp mặt đã mở ra cơ hội cho chương trình hợp tác trong tương lai, hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để nội dung hợp tác thực sự có chiều sâu, có sự gắn kết, chặt chẽ, bền vững và cùng phát triển, mang lại nhiều lợi ích cho cả hai cơ sở giáo dục./.

ThS. Nguyễn Thị Diễn

Viện Pháp luật Kinh tế – Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội