Tin giáo dục

Hoạt động thực tập của sinh viên Viện Pháp luật kinh tế tại Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự

      Trong điều kiện phát triển kinh tế tri thức và hội nhập quốc tế, đào tạo gắn lý thuyết với thực tiễn nghề nghiệp là yêu cầu tất yếu đối với các cơ sở giáo dục, trong đó có Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Là một trong số các đơn vị quản lý chuyên ngành của Trường, Viện Pháp luật kinh tế luôn chú trọng quan tâm đến hoạt động thực tập của sinh viên, đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp  nhằm tìm kiếm cơ hội trải nghiệm thực tế, thực tập cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên năm cuối. Với các sinh viên sắp tốt nghiệp, thực tập không chỉ là học phần bắt buộc cần hoàn thành trong chương trình đào tạo mà còn thực sự là hoạt động giúp sinh viên gắn lý thuyết với thực tiễn, nâng cao năng lực và rèn luyện kỹ năng mềm.

   Đầu năm 2023, triển khai một trong các nội dung hợp tác giữa Viện Pháp luật kinh tế và các đối tác, một nhóm các bạn sinh viên năm cuối ngành Luật Kinh tế đã có thời gian thực tập, học hỏi bổ ích tại Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự – một hãng luật uy tín với môi trường làm việc chuyên nghiệp và vô cùng năng động.

                          Luật sư Nguyễn Văn Hà cùng với các bạn thực tập sinh

   Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự được Sở Tư pháp TP Hà Nội ký Quyết định thành lập số 01010532/TP/ĐKHĐ ngày 06/04/2010, người sáng lập là Luật sư Nguyễn Văn Hà. Trải qua 13 năm hoạt động và phát triển với những thành tích xuất sắc trong hoạt động hành nghề luật sư, văn phòng nhận được rất nhiều Bằng khen, Giấy khen của các tổ chức… Đặc biệt, năm 2012 Luật sư Nguyễn Văn Hà được Ban tổ chức bình chọn Hãng Luật và Luật sư tiêu biểu của Bộ Tư pháp vinh danh Luật sư vì cộng đồng.

                                    Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan cùng các bạn sinh viên tập sự

   Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự đặc biệt coi trọng việc thực tập của sinh viên tại Văn phòng. Tại đây, thông qua các công việc hàng ngày và trải nghiệm hoạt động pháp lý tại các phiên tòa, sinh viên Viện Pháp luật kinh tế đã được Luật sư Nguyễn Văn Hà và Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan trực tiếp dẫn dắt, hướng dẫn các kỹ năng hành nghề, cách tiếp cận nghiên cứu một bộ hồ sơ vụ việc, cách viết đơn kháng cáo, văn bản giới thiệu… Ngoài ra sinh viên còn được Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan hướng dẫn tận tình các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, trao đổi với khách hàng, kỹ năng nghiệp vụ văn phòng cơ bản.

          Luật sư Nguyễn Văn Hà trao đổi kỹ năng nghiên cứu hồ sơ cho các bạn thực tập sinh
                                Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan và sinh viên thực tập tham dự phiên tòa
   Sinh viên Nguyễn Việt Hà trao đổi ý kiến tại Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự
      Sinh viên Nguyễn Thị Thu Thủy trao đổi ý kiến tại Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự 

   Không chỉ được tham gia các hoạt động nghiệp vụ pháp lý, các bạn thực tập sinh còn được Văn phòng tạo điều kiện tham gia các hoạt động xã hội khác như: hiến máu tình nguyện tại Viện huyết học trung ương, tuyên truyền pháp luật tại các trường học,…

Luật sư Nguyễn Văn Hà và sinh viên thực tập tham gia tuyên truyền pháp luật tại THPT Lê Lợi, Hà Nội
                     Luật sư Nguyễn Văn Hà và sinh viên thực tập hiến máu tại Viện huyết học trung ương
  Buổi thư giãn cafe cuối tuần của sinh viên thực tập Viện pháp luật kinh tế cùng Ls. Lưu Thị Ngọc Lan
Gặp mặt đầu năm của sinh viên thực tập Viên Pháp luật kinh tế tại văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự

Thực tập có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi sinh viên, là khoảng thời gian quý giá để sinh viên vận dụng kiến thức vào thực tế, đồng thời học tập thêm những kiến thức mới, khắc phục những yếu điểm và dần hoàn thiện bản thân. Thông qua đó, các bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội về mối quan hệ và việc làm. Chúc các bạn sinh viên có quãng thời gian thực tập với nhiều trải nghiệm thú vị và bài học kinh nghiệm bổ ích!

Nguyễn Việt Hà_Sinh viên Khóa 8 

Viện Pháp luật kinh tế  _ Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

 

 

                                  

Các tin liên quan