Học luật kinh tế ra làm gì? Làm ở đâu?

Với thời đại ngày càng phát triển thì công việc kinh doanh của các doanh nghiệp, công ty hay các tổ chức sẽ gặp rất nhiều vấn đề về luật kinh tế. Chính vì thế để giải quyết được những chanh chấp, quyền lợi tốt nhất thì không thể thiếu những người học luật kinh tế. Vậy bạn đã biết học luật kinh tế ra làm gì? Làm ở đâu chưa?. Hãy cùng fbu.edu.vn tìm hiểu ngay qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Học luật kinh tế ra làm gì? Làm ở đâu?

Luật kinh tế là một trong những lĩnh vực của pháp luật và kinh tế. Đây là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để quản lý các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình hoạt động, kinh doanh của nhà nước cũng như quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Hình 1_Xã hội ngày càng phát triển thì càng không thể thiếu ngành luật kinh tế.

Có thể thấy luật kinh tế ra đời với vai trò chính là giúp duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại cũng như giúp đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương trong và ngoài nước.

Chắc hẳn nhiều bạn trẻ khi quan tâm đến ngành học này đều có câu hỏi đặt ra là học luật kinh tế ra trường làm gì? Làm ở đâu?. Có thể thấy sinh viên tốt nghiệp ngành luật kinh tế sẽ làm việc với các vị trí như: Tư vấn pháp lý, phân tích và đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; tư vấn pháp luật; cán bộ lập pháp, hành pháp và tư pháp; cán bộ thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư; nghiên cứu và giảng dạy,…

Môi trường làm việc cũng hết sức đa dạng với cơ hội thăng tiến cao. Sinh viên ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại công ty, doanh nghiệp; công tác tại hệ thống tòa án nhân dân, các trung tâm trọng tài thương mại và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý… Không những thế cử nhân luật kinh tế cũng có thể theo học các khóa đào tạo nghề luật sư.

Hình 2_Học pháp luật kinh tế ra làm gì? Làm ở đâu?

Nên học ở đâu tại Hà Nội?

Với những ai đang quan tâm đến ngành học này chắc chắn không thể bỏ qua trường đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội. Đây là trường đại học uy tín đào tạo rất nhiều chuyên ngành trong đó có luật kinh tế.

Để xét tuyền vào ngành luật kinh tế của trường đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội bạn có thể xét tuyển theo các hình thức sau đây:

– Xét tuyển theo kết quả kỳ thi trung học phổ thông Quốc Gia

– Xét tuyển 3 môn theo học bạ năm học lớp 12

– Xét tuyển bằng điểm trung bình chung học bạ năm học lớp 12

– Xét tuyển thẳng

Hình 3_Chọn học ngành này tại đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội.

Có thể thấy FBU luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ có mong muốn theo học ngành luật kinh tế tại đây. Với nền kinh tế nước nhà ngày càng rộng mở ra thị trường quốc tế. Hơn lúc nào hết ngành học này nhận được rất nhiều sự quan tâm của cả xã hội. Bởi ngành luật kinh tế đã thành “công cụ bảo hộ” ưu việt, góp phần duy trì sự ổn định, an toàn và mang đến hiệu quả cao trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp. Với những bạn trẻ theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội rộng mở, thu nhập cao, có cơ hội làm việc trong nhiều môi trường khác nhau.

Với những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về ngành luật kinh tế. Chắc hẳn bạn cũng đã biết được học luật kinh tế ra làm gì? Làm ở đâu?. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn vững bước hơn khi lựa chọn và theo học ngành luật kinh tế.

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành học này và muốn lựa chọn cho mình môi trường học uy tín, chất lượng. Hãy tham khảo ngay ngành luật kinh tế tại trường đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hãy về ngành học này hãy liên hệ ngay Hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341.