Sự Kiện

Học ngành luật kinh tế ở đâu? Những điều bạn cần biết về ngành luật kinh tế

Hội nhập kinh tế quốc tế đang tạo cơ hội cho nhiều ngành nghề kinh doanh phát triển lớn mạnh. Song song với đó, những vấn đề liên quan đến luật pháp của ngành kinh tế cũng được quan tâm lớn. Do vậy, học ngành kinh tế là một lựa chọn đáng chú ý đối với những học sinh mới tốt nghiệp THPT hiện nay. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành pháp luật kinh tế và nên chọn học ngành luật kinh tế ở đâu.

Những điều bạn cần biết về ngành luật kinh tế

Trước kết cần biết Luật pháp nói chung có rất nhiều mảng, quy định riêng về nhiều lĩnh vực. Trong đó, luật kinh tế là một trong những bộ phận của pháp luật. Học ngành luật kinh tế là ngành học như thế nào?

+ Học gì khi chọn ngành luật kinh tế

Học ngành luật kinh tế, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về riêng ngành luật kinh tế. Các quy phạm pháp luật, quy định, chế tài liên quan đến kinh tế, tài chính, hợp tác thương mại… Các vấn đề liên quan đến  giải quyết tranh chấp thương mại, tranh chấp về kinh tế.  Cùng với đó, sinh viên ngành luật kinh tế cũng được trang bị kiến thức tổng quát về pháp luật Việt Nam nói chung, luật quy định về kinh tế, thương mại, hợp tác quốc tế, luật kinh tế quốc tế, đất đai, môi trường, ngân hàng, tài chính,… và tất cả những vấn đề liên quan khác.

+ Cơ hội việc làm của sinh viên ngành luật kinh tế

Trước khi tìm hiểu nên chọn học ngành luật kinh tế ở đâu, chúng ta cần tìm hiểu đôi chút về độ hot của ngành này, cơ hội việc làm của sinh viên ngành luật kinh tế. Đầu tiên, sinh viên ngành này có rất nhiều cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn. Những nơi này cần đến người am hiểu luật kinh tế để thương thảo hợp đồng, là người tư vấn luật, giải quyết các vấn đề pháp lý và những gì liên quan đến luật trong quá trình hoạt động.

Nhân viên luật kinh tế có vai trò, vị trí rất quan trọng trong các doanh nghiệp. Họ là người chỉ đường đi, nước bước, giúp doanh nghiệp hoạt động tốt, tránh được rủi ro vì lý do không am hiểu về luật.

Sinh viên luật kinh tế có thể làm việc tại các văn phòng tư vấn luật, cơ quan pháp lý nhà nước và nhiều đơn vị khác… Ngành luật được ứng dụng trong rất nhiều các đơn vị. Do vậy, nhu cầu về nhân lực ngành này tương đối lớn.

Học ngành luật kinh tế ở đâu chất lượng?

Nếu bạn thực sự đam mê về ngành luật kinh tế và muốn chuyên sâu về nó, hãy lựa chọn một địa chỉ đào tạo thực sự tốt. Trường Đại học Tài Chính – Ngân hàng Hà Nội sẽ là gợi ý tốt dành cho các bạn nào đang có ý muốn như vậy. Đây là ngôi trường đào tạo đại học uy tín hàng đầu về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng. Đi kèm với đó là ngành ngôn ngữ Anh và luật kinh tế được đào tạo song song để xây dựng nên một hệ thống đào tạo nhân lực về kinh tế, tài chính giỏi toàn diện. Nếu bạn còn phân vân chưa biết học ngành luật kinh tế ở đâu thì hãy tìm hiểu ngay ngôi trường này nhé.

Trường Đại học Tài Chính – Ngân hàng Hà Nội có tuổi đời còn khá trẻ. Tuy nhiên những thành quả mà nhà trường đạt được qua mỗi năm học đào tạo luôn khiến những trường đại học lâu năm khác phải ngưỡng mộ. Đây được coi là cái nôi đào tạo nên các thế hệ nguồn nhân lực về kinh tế, tài chính có năng lực, kiến thức thực chất. Hầu hết sinh viên của trường khi ra trường đều có việc làm ổn định, lương cao. Qua mỗi năm đào tạo, nhà trường luôn là bệ phóng vững chắc cho các thế hệ sinh viên theo học tại đây.

Ưu thế khi học ngành luật kinh tế tại FBU

Sinh viên khi theo học ngành luật kinh tế tại FBU có nhiều ưu thế đặc biệt:

+ Thụ hưởng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

FBU áp dụng chương trình đào tạo được nghiên cứu chuyên sâu dựa trên việc kế thừa và học hỏi tinh hoa của các trường đại học kinh tế hàng đầu trên thế giới. Tại đây, sinh viên được học tập thực chất, kiến thức chuyên sâu, học thật, thi thật. Chất lượng sinh viên sau khi ra trường luôn đảm bảo tốt nhất.

+ Học tập và rèn luyện toàn diện

Học ngành luật kinh tế tại FBU, sinh viên không những được trang bị kiến thức chuyên sâu về pháp luật kinh tế và các kiến thức sâu rộng liên quan. Sinh viên còn được tạo môi trường học tập chuyên nghiệp. Với việc giao lưu, học hỏi các kiến thức về kinh tế từ các ngành học khác trong trường. Nhà trường cũng tạo các cơ hội rèn luyện kỹ năng toàn diện cho sinh viên thông qua những hoạt động trải nghiệm, giao lưu với chuyên gia, doanh nghiệp, các luật sư, nhà tư vấn luật…

+ Tạo cơ hội việc làm

Sinh viên của trường được tạo cơ hội giao lưu, tiếp xúc, thực tập tại các doanh nghiệp, gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng từ sớm… Nhờ vậy, sinh viên có thể có cơ hội việc làm tốt ngay khi còn chưa tốt nghiệp.

Với những ưu thế này, bạn hoàn toàn có thể an tâm và không phải phân vân việc lựa chọn học ngành luật kinh tế ở đâu. Nếu còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm chi tiết, hãy liên hệ ngay với nhà trường để được giải đáp nhé.

Các tin liên quan