Tin tức

Học pháp luật kinh tế là học về những gì? Ra trường làm gì?

Học pháp luật kinh tế đang trở thành lựa chọn hot của nhiều học sinh cuối cấp hiện nay. Đây là ngành học có khả năng đáp ứng cao nhu cầu của thị trường kinh tế thời mở cửa hội nhập. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành luật kinh tế cũng cao hơn những ngành luật khác.

Ngành pháp luật kinh tế học về những gì?

Luật kinh tế là mộ bộ phận trong pháp luật Việt Nam. Sinh viên ngành luật kinh tế sẽ được học chuyên sâu về hệ thống pháp luật này. Nhất là các quy phạm pháp luật, quy định, chế tài liên quan đến kinh tế, tài chính, hợp tác thương mại… Các vấn đề liên quan đến giải quyết tranh chấp thương mại, tranh chấp về kinh tế.

Đồng thời, học pháp luật kinh tế, sinh viên cũng được trang bị cơ bản về kiến thức tổng thể pháp luật Việt Nam. Các vấn đề liên quan đến luật về lao động, hợp tác, hương mại, sử dụng lao động, bảo hiểm, luật kinh tế vĩ mô, vi mô, luật kinh tế quốc tế, công pháp quốc tế, sở hữu trí tuệ, luật ngân hàng, thuế, đất đai…

Học pháp luật kinh tế ra trường làm gì?

Sinh viên ngành pháp luật kinh tế có nhiều cơ hội về việc làm sau khi ra trường. Với thời đại mở cửa, hợp tác quốc tế như hiện nay, doanh nghiệp ngày càng có cơ hội phát triển quy mô kinh doanh ra nước ngoài. Do đó rất cần đến nguồn nhân lực am hiểu về pháp luật kinh tế, hợp tác quốc  tế.

Sau khi ra trường, sinh viên ngành này có thể làm việc tại các cơ quan hành pháp của nhà nước, các tòa án, viện kiểm sát các cấp. Ngoài ra, sinh viên luật kinh tế còn có nhiều cơ hội hơn khi có thể làm việc ở các doanh nghiệp với vai trò là tư vấn luật, nhân viên hỗ trợ kinh doanh, thương thảo hợp đồng… Hoặc chọn làm nghiên cứu chuyên sâu về luật pháp, giảng viên tại các trường đại học…

Nên học pháp luật kinh tế ở đâu?

Trường Đại học Tài Chính – Ngân hàng Hà Nội là gợi ý tốt dành cho các bạn nào đang chưa biết học pháp luật kinh tế ở đâu. Đây là một trong số ít cơ sở đào tạo được đánh giá uy tín hàng đầu về các ngành tài chính. Sinh viên học ngành luật kinh tế tại đây được được nhiều ưu thế đặc biệt:

+ Môi trường học tập chuyên nghiệp

FBU xây dựng chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với môi trường học tập chuyên nghiệp, bài bản. Hướng sinh viên đến việc nghiên cứu chuyên sâu trong kiến thức ngành luật, và mở rộng về quy mô nghiên cứu đến luật pháp quốc tế. Mục đích nhằm trang bị cho sinh viên hệ thống hóa kiến thức một cách khoa học và bài bản nhất, tự tin khi thể hiện khả năng hiểu biết của mình trong thực tế công việc sau này.

+ Rèn luyện toàn diện về mọi kỹ năng

Sinh viên học ngành pháp luật kinh tế được xây dựng môi trường học tập với các phần rèn luyện kỹ năng toàn diện. Trong đó, chú trọng về kỹ năng giao tiếp để sinh viên có khả năng tranh biện tốt từ căn cứ kiến thức đã được hệ thống từ trước. Cùng với đó là kỹ năng tiếp cận vấn đề, xử lý và khai thác thông tin làm cơ sở để giải quyết công việc thấu đáo, kỹ năng xử lý tình huống.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tăng cường phối hợp, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp sinh viên được trao đổi, học tập kinh nghiệm. Là cầu nối giữa doanh nghiệp với sinh viên để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường.

Với môi trường học tập như vậy, FBU xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh khi lựa chọn địa chỉ học tập chất lượng, uy tín. Để được tư vấn thêm về ngành học pháp luật kinh tế, các bạn nhớ liên hệ đến địa chỉ sau:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3793 1340 – 024 3793 1341

Email: fbu.tuyensinh@gmail.com

Website: https://www.fbu.edu.vn

Các tin liên quan