Sự Kiện

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khoá 7 Viện Pháp Luật Kinh Tế

Ngày 23/9/2022, tại Hội trường tầng 9, Trường Đại học Tài Chính –  Ngân hàng Hà Nội, Viện Pháp luật Kinh tế đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Đại học chính quy Khóa 7 niên khóa 2018- 2022  chuyên ngành Luật Kinh tế.

Là khóa sinh viên chuyên ngành Luật Kinh tế đầu tiên của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng tốt nghiệp, buổi Lễ đặc biệt này nhận được sự quan tâm lớn của Lãnh đạo Nhà trường và các đối tác của Viện Pháp luật kinh tế.Tới tham dự buổi Lễ:

Về phía khách mời có: Đại diện Viện Kinh tế và Pháp luật quốc tế: TS. Nguyễn Thị Thu Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản lý, Ths. Đinh Ngọc Dương – Trưởng ban Đào tạo phát triển & Tài chính quản trị, Ông Nguyễn Văn Bảo – Cán bộ Ban Đối ngoại; Đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Bảo Tín: Ông Vũ Sơn Tùng – Tổng Giám đốc; Đại diện Công ty tư vấn và quản lý đầu tư: Ông Đỗ Mạnh Cường – Phó Giám đốc, Ông Nguyễn Khánh – cán bộ Phòng Tư vấn; Đại diện Công ty chứng khoán Tân Việt: Ông Hoàng Đình Trung – Trưởng phòng Tư vấn, Ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Trưởng phòng Tư vấn. Đại diện các giảng viên thỉnh giảng: Ths. Lưu Thị Tuyết – Giảng viên Học Viện chính sách phát triển.

Về phía Nhà trường có: PGS.TS Nhà giáo ưu tú Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Trường Đại Học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội; TS. Nhà giáo nhân dân Nguyễn Đình Hợi – Trường Phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; Thầy Nguyễn Văn Ràng – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo; Ths. Vũ Văn Quyền – Bí thư Đoàn trường; TS. Nguyễn Văn Điệp – Viện trưởng Viện Pháp luật kinh tế; TS. Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Viện Trưởng điều hành Viện Pháp luật Kinh tế; Ths. Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Pháp luật Kinh tế.

Đông đủ thầy cô, sinh viên các khóa và đặc biệt nhiều quý vị phụ huynh, người thân đã đến tham dự, chia vui cùng các Tân cử nhân.

Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp cho các Tân cử nhân hệ Đại học chính quy Khóa 7 chuyên ngành Luật kinh tế

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn sinh viên Viện Pháp luật Kinh tế thể hiện.

Múa: Xin chào Việt Nam – SV Khóa 9 Viện Pháp luật Kinh tế

 Đơn ca: Hà Nội Niềm tin hy vọng – SV Tô Hải

Song ca Xinh tươi Việt Nam – SV Khóa 10 Vũ Huyền – Thái Yên

     Múa Gió đánh đò đưa – SV Khóa 10 Viện Pháp luật Kinh tế

Trong diễn văn của Lãnh đạo Viện Pháp luật Kinh tế, TS. Nguyễn Thị Thu Vân đã gửi lời chúc mừng và những tới chúc tốt đẹp nhất tới tất cả sinh viên Khóa 7, đồng thời có những chia sẻ vô cùng ý nghĩa về một nội dung trong cuốn Suối nguồn – cuốn sách nổi tiếng về truyền cảm hứng sáng tạo cho giới trẻ: “Những nhà phát minh vĩ đại – những nhà tư tưởng, những nghệ sĩ, những nhà khoa học, những nhà sáng chế – đều phải đơn độc chống lại những người cùng thời với họ. Tất cả những ý tưởng mới và vĩ đại đều bị chống đối kịch liệt. Tất cả những phát minh mới và vĩ đại đều bị lên án. Động cơ máy đầu tiên bị coi là ngu xuẩn. Chiếc máy bay đầu tiên bị coi là không tưởng. Chiếc máy dệt đầu tiên đã bị coi là ác quỷ. Việc gây mê bị coi là tội lỗi. Nhưng những người đó, với tầm nhìn không vay mượn, vẫn tiếp tục tiến lên. Họ đã chiến đấu, họ đã đau khổ và họ đã phải trả giá. Nhưng họ đã chiến thắng“. Thông qua lời nhắn nhủ của cô, các bạn sinh viên như được tiếp thêm động lực để tự tin hơn, tiếp tục cố găng, khẳng định mình và đi tới thành công.

TS. Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Viện trưởng điều hành Viện Pháp luật Kinh tế phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp

Cũng tại buổi lễ long trọng này, được sự ủy quyền của hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, Thầy Nguyễn Văn Ràng – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo đã công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp cho 25 sinh viên Đại học chính quy Khóa 7 Chuyên ngành Luật kinh tế.

Thầy Nguyễn Văn Ràng – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 7

Khóa học 2018-2022 là một khóa học hết sức đặc biệt của Thầy và trò Viện Pháp luật Kinh tế khi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trước tác động và ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Tuy vậy, với quyết tâm không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo, thầy và trò Viện Pháp luật Kinh tế đã khắc phục cơ bản các khó khăn và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trong số 25 sinh viên tốt nghiệp và nhận bằng, Viện Pháp luật Kinh tế tự hào khi có sinh viên Vũ Thị Oanh đạt danh hiệu sinh viên tốt nghiệp Xuất sắc toàn khóa và bốn sinh viên đạt loại Giỏi toàn khóa. Đây là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực trong suốt 4 năm học tập, rèn luyện của cả thầy và trò Viện Pháp luật Kinh tế, đồng thời là món quà thay lời tri ân mà các Tân Cử nhân dành tặng Thầy Cô trong buổi Lễ tốt nghiệp.

PGS.TS. NGƯT Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Trường Đại Học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội trao Giấy khen và phần thưởng của Trường cho sinh viên Xuất sắc Toàn khóa Vũ Thị Oanh

TS. Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Viện trưởng Viện Pháp luật Kinh tế Trao phần thưởng của Viện cho sinh viên Xuất sắc Toàn khóa

Ths.Vũ Thị Toán và Ths. Nguyễn Thị Thu Hương trao giấy khen và phần thưởng của Viện Pháp luật Kinh tế    cho các sinh viên Giỏi Toàn khóa

Bên cạnh khen thưởng các sinh viên có thành tích học tập tốt,  Viện Pháp luật kinh tế cũng có các phần thưởng để khuyến khích những sinh viên  có những thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học, thể hiện ở số lượng, chất lượng bài viết trên Nội san sinh viên và có Đề tài cấp Viện được in trong kỷ yếu Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên cấp viện lần thứ 1.  

Nguyễn Đình Hợi – Trưởng phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế trao quà kỉ niệm cho sinh viên Vũ Thị Oanh và Nguyễn Thị Huyền Trang đã đạt thành tích xuất sắc trong NCKH

Đại diện Tân cử nhân tặng quà tri ân Viện Pháp luật Kinh tế

 Ths. Nguyễn Thị Thu Hương tặng hoa tri ân các đối tác của Viện Pháp luật Kinh tế

Lễ tốt nghiệp là sự kiện đặc biệt đối với mỗi sinh viên. Các em nhận được bằng tốt nghiệp hoàn toàn có quyền tự hào về những thành tích đã đạt được trong những năm học vừa qua ở Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Ngày mai đây, khi đã thành cựu sinh viên, các em sẽ tiếp nối truyền thống và nên vẽ bức tranh phát triển vượt bậc của Nhà trường. Chúc các em sẽ nhanh chóng đạt được ước mơ, tìm được vị trí làm việc tương xứng với năng lực của mình. Chúc các em: tự tin, năng động, thành công và hạnh phúc!

Một số hình ảnh khác của buổi lễ.

Tập thể Viện Pháp luật Kinh tế và TS. Nguyễn Thị Thu Hiền và các Tân cử nhân

CN. Vũ Diệu Quỳnh – Viện Pháp luật Kinh tế

Các tin liên quan