Sự Kiện

Lễ gặp mặt Tân sinh viên Khóa 10 Viện Pháp Luật Kinh Tế

Thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid 19, sáng ngày 11/10/2021, Lễ gặp mặt Tân sinh viên Khóa 10 – giữa tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên Viện Pháp luật Kinh tế Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội, đã được tổ chức – dưới hình thức trực tuyến, trong niềm vui và sự phấn khởi của tất cả thành viên tham dự.

“Gặp mặt đầu khoá” là truyền thống rất đẹp ở Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội, là buổi gặp gỡ chính thức đầu tiên để các Viện, khoa chuyên môn đón nhận sinh viên ngành mình, giúp các Tân sinh viên làm quen với các thầy cô, hiểu hơn về chương trình đào tạo, được định hướng nghề nghiệp và hoà nhập nhanh hơn với môi trường học tập hoàn toàn mới. Hiểu rõ ý nghĩa của buổi gặp mặt, năm học 2021 – 2022, khắc phục những khó khăn của tình hình dịch bệnh Covid 19, theo sự chỉ đạo của Lãnh đạo Nhà Trường, Lễ gặp mặt Tân sinh viên Viện Pháp luật kinh tế được tổ chức online. Buổi Lễ có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Viện Trưởng điều hành, Trưởng bộ môn Pháp luật Chuyên ngành; Ths. Vũ Thị Toán – Trưởng bộ môn Pháp luật Cơ sở; Cô Phạm Thị Thanh Huyền – Phó bí thư Liên chi Đoàn Pháp luật kinh tế – Ngôn ngữ Anh – Công nghệ thông tin kiêm cán bộ văn phòng Viện cùng toàn thể các giảng viên, cán bộ văn phòng Viện. Đặc biệt buổi Lễ còn có sự hiện diện của 162 Tân sinh viên Khóa 10 và đại diện cho sinh viên các khóa 7, 8, 9 cùng tham dự.

Mở đầu buổi Lễ các bạn sinh viên khóa 7, 8 và 9 đã có các tiết mục vô cùng ấn tượng để chào mừng các Tân sinh viên của Viện: Vũ Thị Oanh với giọng hát và tiếng đàn ngọt ngào, truyền cảm; Hoàng Anh đóng góp màn biểu diễn võ thuật chân thực, mạnh mẽ; còn tập thể D09.38.01 không chỉ hài hước, đáng yêu mà còn ý thức rất tốt về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên luật.

Sau phần nội dung giới thiệu về một số thông tin của Viện pháp luật kinh tế, các bạn Tân sinh viên đã nắm được cơ cấu tổ chức, các cán bộ giảng viên cơ hữu, các đối tác của Viện. Hoạt động hợp tác của Viện Pháp luật kinh tế và Viện Kinh tế Pháp luật Quốc tế trong hai năm 2020, 2021 được các Tân sinh viên đặc biệt chú ý.

Tiếp nối các nội dung được Tân sinh viên quan tâm, TS. Nguyễn Thị Thu Vân đã giới thiệu cho các bạn nội dung Chương trình đào tạo ngành Luật Kinh tế, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học. Các bạn đã phần nào nhận thức được con đường để có thể trở thành Luật sư, Thẩm phán, Kiểm sát viên…, hiểu rằng cử nhân Luật kinh tế ngoài làm việc tại các cơ quan nhà nước như Toà án, Viện kiểm sát, Uỷ ban nhân dân, làm chuyên viên trong Vụ pháp chế của các Bộ, làm Pháp chế tại các doanh nghiệp…còn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp như làm Hành chính nhân sự, làm việc tại tổ chức phi Chính phủ, Tư vấn viên, giảng viên,…

Tại buổi Lễ, Th.s Vũ Thị Toán – “Người thầy” có thâm niên lâu nhất của Viện Pháp luật Kinh tế cũng có những chia sẻ gần gũi, bổ ích cho sinh viên. Với câu chuyện “Cái giếng”, một cách giản dị, cô đã cho các Tân sinh viên bài học lớn về ý thức học hỏi không ngừng và giá trị của “lý lẽ” trong cuộc sống.

Hoạt động ngoại khoá luôn là một trong những nội dung hấp dẫn với sinh viên. Bên cạnh các hoạt động chung do Đoàn Trường tổ chức, sinh viên Luật Kinh tế có chuỗi các hoạt động trong chương trình của “Câu lạc bộ Thực hành Nghề luật”. Đại diện Ban chủ nhiệm của Câu lạc bộ, bạn Nguyễn Ngọc Linh sinh viên lớp D 08.38.01 đã có các giới thiệu về mục đích, cơ cấu và hoạt động của “Câu lạc bộ thực hành nghề luật”. Nhìn thấy sự nhiệt tình của các bạn, các cô Viện Pháp luật kinh tế tin rằng hoạt động Câu lạc bộ sắp tới sẽ ngày càng thú vị, hữu ích và thực sự trở thành mảnh đất tốt để sinh viên thể hiện cá tính là môi trường tuyệt vời cho trí tuệ, sự sáng tạo và năng lượng tích cực của sinh viên phát triển.

Sau nội dung giới thiệu và phát biểu của các giáo viên chủ nhiệm đồng thời là cố vấn học tập của 03 lớp sinh viên K10, Phần giao lưu thảo luận giữa thầy cô và các bạn sinh viên được diễn ra vô cùng sôi nổi. Gần 20 câu hỏi được đặt ra về nhiều nội dung khác nhau như: đào tạo song bằng, hình thức đăng ký tín chỉ, học tiếp lên Thạc sỹ, cơ hội du học, học bổng… cho thấy các Tân sinh viên có ý thức cao về định hướng nghề nghiệp ngay khi bước chân vào Đại học.

Lễ gặp mặt các bạn tân sinh viên diễn ra trong niềm phấn khởi của tất cả các thành viên tham dự. Qua sự gặp gỡ tốt đẹp này, với sự quan tâm của nhà trường nói chung, của Viện Pháp luật Kinh tế nói riêng, tin chắc rằng các bạn Tân sinh viên đã thêm tự tin, sẵn sàng cho năm học mới. Viện Pháp Luật Kinh tế xin gửi lời chào và lời chúc đến toàn thể các bạn tân sinh viên Khóa 10: “Chúc các bạn có những năm học thật bổ ích với nhiều niềm vui, tràn đầy hứng khởi tại Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội!”

Các tin liên quan