Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Pháp luật kinh tế và Trung tâm trọng tài giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Sáng ngày 13/01/2023, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Pháp luật kinh tế, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và Trung tâm trọng tài giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã được tổ chức long trọng tại trụ sở Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, 31 Dịch Vọng Hậu.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Bộ tư pháp có TS Trần Minh Sơn – Trưởng văn phòng Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành. Về phía Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có PGS. TS. NGƯT Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Viện trưởng điều hành Viện Pháp luật kinh tế; Các thầy cô Lãnh đạo các Phòng: Đảm bảo chất lượng và thanh tra nội bộ, Quản lý Khoa học, Quản lý đào tạo. Về phía Trung tâm trọng tài giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có TS.Luật sư Nguyễn Hồng Thái – Phó chủ tịch trung tâm trọng tài; Ông Trịnh Thế Chiến – Trọng tài viên; Bà Đào Thùy Linh – Thư ký trung tâm trọng tài. Lễ ký kết còn có sự hiện diện của tập thể CB GV Viện PLKT và các em sinh viên cùng tham dự.

Khai mạc buổi lễ TS Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Viện trưởng điều hành Viện Pháp luật kinh tế nhấn mạnh với mục tiêu chung hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động trọng tài và hòa giải thương mại tại Việt Nam, hoạt động hợp tác là cơ hội tốt cho cả hai bên, mang lại nhiều lợi ích thiết thực, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành, giữa giảng đường và thực tiễn.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện nhà trường PGS. TS. NGƯT Phạm Ngọc Ánh khẳng định hoạt động sẽ thành công và tạo điều kiện, vai trò lớn trong việc hỗ trợ CBGV, sinh viên Viện PLKT thụ hưởng kết quả từ hoạt động hợp tác này.

Luật sư Nguyễn Hồng Thái – Phó chủ tịch trung tâm trọng tài phát biểu tại buổi lễ

Tiếp nối phát biểu, TS. Trần Minh Sơn TS – Trưởng văn phòng Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành Bộ Tư Pháp và Luật sư Nguyễn Hồng Thái – Phó chủ tịch trung tâm trọng tài đều đánh giá cao hoạt động giáo dục tại nhà trường không chỉ mang tính lý thuyết mà cón chú trọng vào thực hành và mong muốn sự hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển hơn.

Lãnh đạo hai bên chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời, Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo các phòng ban

Các bên bày tỏ sự kỳ vọng Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác mở ra nhiều cơ hội để nâng cao chất lượng đào tạo, gắn lý thuyết với thực tiễn, hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đáp ứng nhu cầu thực tế trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

GV. Vũ Diệu Quỳnh

Viện Pháp luật kinh tế