Sáng ngày 15/3/2024, tại Hội trường tầng 9, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU), Viện Pháp luật Kinh tế đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Thực hành nghề Luật và Tọa đàm hoạt động thực hành nghề trong đào tạo ngành Luật kinh tế tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

Toàn cảnh buổi Lễ

Trung tâm thực hành nghề Luật là đơn vị trực thuộc Viện Pháp luật Kinh tế, được thành lập theo Quyết định số 58/QĐ-ĐHTNH ngày 28/02/2023 của PSG. TS Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

Nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Trung tâm Thực hành nghề Luật, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã quyết định bổ nhiệm TS. Phạm Minh Chiêu giữ chức vụ Giám đốc trung tâm; ThS. Vũ Diệu Quỳnh giữ chức vụ Phó giám đốc trung tâm; CN. Nguyễn Thị Trang Nhung cán bộ trung tâm.

Tới dự buổi Lễ và Tọa đàm, về phía Đại học Luật Hà Nội: TS. Vũ Văn Cương – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật, Đại học Luật Hà Nội. Về phía Công ty, Văn phòng Luật sư: ThS. LS. Lưu Thị Ngọc Lan – Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự, ThS. LS. Đỗ Quốc Quyền – Công ty Luật TNHH MTV Phúc Vinh, ThS. LS. Nguyễn Vinh Thúy – Công ty Luật TNHH Phạm Vũ. Về phía các cơ sở đào tạo Luật: TS. Kiều Thị Thùy Linh – Phó trưởng khoa Luật, Học viện Phụ nữ Việt Nam. ThS. Lê Thị Thắm – Phó trưởng bộ môn Luật So sánh, Khoa Pháp luật Quốc tế, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Cùng sự tham gia của các thầy, cô là giảng viên các trường: Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Học viện Chính sách và Phát triển, Học viện Phụ nữ. Cùng toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên đại diện các đơn vị thuộc Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và đại diện các lớp sinh viên Viện Pháp luật Kinh tế – Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

TS. Trương Hồng Hải – Phó hiệu trưởng Nhà trường trao Quyết định thành lập Trung tâm Thực hành nghề Luật

Đại diện Ban giám hiệu nhà Trường, Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trương Hồng Hải đã trao quyết định thành lập Trung tâm đồng thời bày tỏ mong muốn Trung tâm sẽ luôn giữ vững được vai trò, vị thế, hoàn thành tốt nhiệm vụ, triển khai kế hoạch có hiệu quả và đạt nhiều kết quả cụ thể trong năm tới.

PGS. TSKH. Bùi Xuân Biên, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TSKH. Bùi Xuân Biên, Chủ tịch Hội đồng trường vui mừng khi Viện Pháp luật Kinh tế đã thành lập Trung tâm Thực hành nghề Luật – nơi mà các bạn sinh viên được tiếp xúc sâu hơn với thực tiễn nghề Luật, Qua đó, PGS. TSKH. Bùi Xuân Biên mong muốn trong tương lai gần, Trung tâm sẽ có những bước tiến thành công trong việc gắn hoạt động đào tạo với thực tiễn thực hành nghề làm nền tảng cho sinh viên, đảm bảo sinh viên được tiếp thu đầy đủ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, trải nghiệm hành nghề sau khi tốt nghiệp.

TS. Phạm Minh Chiêu, Giám đốc Trung tâm Thực hành nghề Luật phát biểu tại buổi Lễ

Nhận Quyết định thành lập Trung tâm, thay mặt Trung tâm TS. Phạm Minh Chiêu bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Hội đồng Trường, Ban Lãnh đạo nhà trường, Lãnh đạo Viện PLKT đã tin tưởng và tín nhiệm, trên cương vị công tác mới Tiến sĩ xin hứa sẽ lãnh đạo Trung tâm hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ và kế hoạch đã đề ra trong năm tới.

NCS. LS Lưu Thị Ngọc Lan – Đại diện Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự tặng hoa chúc mừng
ThS. LS Đỗ Quốc Quyền – Đại diện Công ty Luật TNHH MTV Phúc Vinh tặng hoa chúc mừng
ThS. LS. Nguyễn Vinh Thúy – Công ty Luật TNHH Phạm Vũ tặng hoa chúc mừng
Đại diện Trường Đại học Kiểm sát, Học viện Chính sách và Phát triển tặng hoa chúc mừng
TS. Kiều Thị Thùy Linh – Đại diện khoa Luật, Học viện Phụ nữ tặng hoa chúc mừng
Đại diện phòng Tài chính – Kế hoạch tặng hoa chúc mừng
Đại diện Viện Kế toán – Kiểm toán tặng hoa chúc mừng
Sinh viên tặng hoa chúc mừng

Tại Tọa đàm, các Đại biểu, khách mời nhìn nhận sự ra đời của trung tâm mang nhiều ý nghĩa thiết thực khi tạo ra được mối liên kết chặt chẽ giữa hoạt động đào tạo và thực tiễn thực hành nghề Luật. Mang lại môi trường chuyên nghiệp cho sinh viên cũng như giảng viên, tạo điều kiện cho giảng viên liên hệ thực tiễn kết hợp lý luận, quy định pháp luật và thực tiễn áp dụng. Đồng thời tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, thực hành nghề, đảm bảo cho sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp với yêu cầu của xã hội đối với nhân sự ngành Luật.

TS. Vũ Văn Cương – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật, Đại học Luật Hà Nội phát biểu tại Tọa đàm

Đồng thời, đại diện các đơn vị đều khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác, đồng hành cùng Trung tâm Thực hành nghề Luật cũng như Viện Pháp luật Kinh tế tổ chức các hoạt động thực hành nghề cho sinh viên Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

TS. Kiều Thị Thùy Linh – Phó trưởng Khoa Luật, Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại Tọa đàm
LS. Lưu Thị Ngọc Lan – Đại diện Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự phát biểu tại Tọa đàm
Đại diện Trung tâm Tư vấn pháp luật Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu, chia sẻ tại Tọa đàm
Sinh viên phát biểu tại Tọa đàm

Về phía Trung tâm Thực hành nghề Luật, chắc chắn từ những kiến thức, kinh nghiệm mà các đại biểu, khách mời đã chia sẻ sẽ là nguồn thông tin quý gợi mở cho Trung tâm từng bước triển khai, tổ chức thực hiện những hoạt động hiệu quả trong thời gian tới. Đồng thời, nhận diện những bất cập, khó khăn có thể xảy ra trong việc tổ chức những hoạt động thực tiễn dành cho sinh viên, trên cơ sở đó xác định đúng những giải pháp để Trung tâm hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Qua đó, TS. Phạm Minh Chiêu – Giám đốc Trung tâm Thực hành nghề Luật rất cảm kích với sự hợp tác, đồng hành của các đơn vị trong công tác tổ chức các hoạt động thực hành nghề cho sinh viên. Đồng thời, TS. Phạm Minh Chiêu mong muốn sự hợp tác hứa hẹn sẽ phát triển, thành công, đạt nhiều kết quả cụ thể trong tương lai.

Trung tâm Thực hành nghề Luật và các Đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm

CN. Nguyễn Trang Nhung

Viện Pháp luật Kinh tế