Sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đi thực tế tại Tòa nhà Quốc hội

Ngày 16/10/2023, sinh viên Khóa 9 và một số sinh viên tiêu biểu các Khoá 10, 11 ngành Luật Kinh tế, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã có cơ hội được trải nghiệm chuyến đi thực tế tại Toà nhà Quốc hội, số 1, đường Độc Lập, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Ảnh: Sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế đi kiến tập tại Tòa nhà Quốc Hội

Đoàn thực tế đã được các cán bộ, nhân viên hướng dẫn cung cấp nhiều thông tin về lịch sử hình thành, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Quốc hội và hướng dẫn tham quan tại một số điểm chính như: Hội trường Diên Hồng, phòng Truyền thống Quốc hội và Khu trưng bày hiện vật khảo cổ.

Ảnh: Sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế chụp ảnh lưu niệm tại Phòng Diên Hồng từ hàng ghế thính giả
Ảnh: Sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế tham quan tại phòng Truyền thống Quốc hội

Tại đây, Đoàn cũng được giới thiệu về các vị Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam qua các nhiệm kỳ; cấu trúc, các biểu tượng, ý nghĩa kiến trúc của Tòa nhà Quốc hội và thông tin về các hiện vật từ thời Lý, Trần, … trong khu trưng bày khảo cổ.

Việc tham gia hoạt động giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tiễn mới mẻ và bổ ích tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, góp phần gắn lý luận với thực tiễn, hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo. Buổi thực tế kết thúc trong niềm vui, hứng khởi và là một sự kiện đáng nhớ đối với sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế, Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

CN. Nguyễn Ngọc Linh

Viện Pháp luật Kinh tế _ Trường ĐH Tài chính – Ngân Hàng Hà Nội

Một số hình ảnh khác

Ảnh: Sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế nghe giới thiệu về kiến trúc tòa nhà Quốc hội