Tập huấn sử dụng tài khoản tra cứu văn bản pháp luật cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Viện Pháp luật Kinh tế

Ngày 15/5/2024, tại hội trường 302, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, Viện Pháp luật Kinh tế và Công ty Cổ phần truyền thông Luật Việt Nam đã tổ chức chương trình tập huấn sử dụng tài khoản tra cứu văn bản pháp luật cho cán bộ, giảng viên và sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế.

Ảnh: Toàn cảnh Hội trường diễn ra chương trình

Tham dự buổi tập huấn, về phía Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam có sự tham dự của Bà Vũ Thị Ngọc Lan – Trưởng phòng nội dung; Cô Dương Ngọc Hà – Chuyên viên truyền thông; Cô Trần Tú Uyên – Chuyên Viên truyền thông. Về phía Viện Pháp luật Kinh tế có ThS. Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Pháp luật Kinh tế; ThS. Nguyễn Thị Diễn – Phó trưởng Bộ môn Pháp luật Cơ sở; ThS. Vũ Diệu Quỳnh – Phó GĐ Trung tâm Thực hành nghề Luật và tập thể các thầy, cô giáo và sinh viên các khóa của Viện Pháp luật Kinh tế cùng tham dự.

Ảnh: Bà Vũ Thị Ngọc Lan – Trưởng phòng nội dung, Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam trao đổi,
hướng dẫn sinh viên sử dụng tài khoản tra cứu văn bản pháp luật

Tại chương trình, Bà Vũ Thị Ngọc Lan – Trưởng phòng nội dung của Công ty cổ phần truyền thông Luật Việt Nam đã trao đổi và hướng dẫn sinh viên sử dụng tài khoản tra cứu văn bản Pháp luật thông qua website Luật Việt Nam (LuatVietnam.vn). Đây là website đầu tiên tại Việt Nam đi sâu vào lĩnh vực xây dựng, tập hợp hệ thống văn bản quy phạm pháp luật do nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ban hành từ ngày thành lập nước (1945) đến nay. Ngoài việc cung cấp văn bản luật với công cụ tra cứu tiện lợi, website Luật Việt Nam còn đem lại cho người dùng nhiều hỗ trợ tiện ích với các chuyên mục: Bản dịch văn bản tiếng Anh; Tra cứu Hiệu lực văn bản (giúp xác định văn bản còn giá trị áp dụng hay không); Tra cứu Thời điểm áp dụng văn bản (giúp xác định văn bản được đăng Công báo khi nào); Tin nóng tóm lược nội dung văn bản mới; Bản tin văn bản hàng tuần gửi miễn phí qua email…

Ảnh: ThS. Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Pháp luật kinh tế phát biểu tại chương trình

Qua chương trình, cán bộ, giảng viên và sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích về tra cứu văn bản Pháp luật và đặc biệt hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên trong quá trình học tập. Thay mặt Viện Pháp luật Kinh tế, ThS. Nguyễn Thị Thu Hương bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn đến Công ty Cổ phần truyền thông Luật Việt Nam và mong muốn trong thời gian tới Viện Pháp luật Kinh tế và Quý Công ty tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác để nâng cao chất lượng đào tạo.

Chương trình tập huấn sử dụng tài khoản tra cứu văn bản pháp luật là sự kiện đầu tiên trong hoạt động hợp tác giữa Viện Pháp luật Kinh tế và Công ty Cổ phần truyền thông Luật Việt Nam đã diễn ra thành công và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các em sinh viên.

CN. Nguyễn Ngọc Linh

Viện Pháp luật Kinh tế, Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội