Hội thảo khoa học

Tham dự Hội thảo khoa học “Công tác giáo dục liêm chính để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực trạng và giải pháp”

Ngày 20/8, TS. Trương Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, kiêm Viện Trưởng Viện Pháp luật kinh tế đã tham dự Hội thảo khoa học “Công tác giáo dục liêm chính để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực trạng và giải pháp” do Ban Nội chính Trung ương tổ chức. Hội thảo thuộc Đề án trình Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục liêm chính.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng Đề án ông Phan Đình Trạc khẳng định, cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua được lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện với quyết tâm chính trị rất cao, tiến hành ráo riết, quyết liệt, kiên trì, đồng bộ, toàn diện, bài bản, đi vào chiều sâu.

Ảnh: Đại biểu tham dự trao đổi, thảo luận tại Hội thảo
Ảnh: TS. Trương Hồng Hải trao đổi, thảo luận tại Hội thảo

Cũng tại Hội thảo, TS. Trương Hồng Hải cùng các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đồng thời kiến nghị các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hơn nữa công tác giáo dục liêm chính thời gian tới, như tăng cường, đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục liêm chính trong chương trình đào tạo cho học sinh, sinh viên hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước liêm chính. Đề cập giải pháp tăng cường công tác giáo dục liêm chính cho cán bộ, chiến sỹ Công an qua đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị; liêm chính trong xây dựng nền tư pháp phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; liêm chính trong đạo đức công vụ; liêm chính trong hoạt động kinh doanh; giáo dục liêm chính cho cán bộ, đảng viên, người lao động trong doanh nghiệp nhà nước; vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng trong công tác giáo dục liêm chính cho cán bộ, đảng viên để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xây dựng đạo đức liêm chính, văn hóa liêm chính trong cơ chế kinh tế, thị trường…/.