Tin tức

Thực tập tốt nghiệp – Kỳ trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành Luật Kinh tế tại Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự

Thực tập tốt nghiệp là kỳ thực tập cuối cùng nhằm giúp sinh viên hoàn thành khóa học để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực hoạt động của mình. Thực tập tốt nhằm góp phần củng cố, phát triển những phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết của sinh viên theo mục tiêu đào tạo đã đề ra. Đối với sinh viên ngành Luật Kinh tế của Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội thì hoạt động này có vai trò và ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Là một một trong các đơn vị quản lý chuyên ngành của Trường, Viện Pháp luật Kinh tế luôn tập trung vào việc tổ chức hoạt động thực tập của sinh viên và mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp. Trong các đối tác của Viện, Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự là một trong những đối tác quan trọng của Viện trong hoạt động thực tập cho sinh viên.

Sinh viên Viện Pháp luật Kinh tế thực tập tại Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự

Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự được thành lập vào năm 2010, người sáng lập là Luật sư Nguyễn Văn Hà và đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động hành nghề luật sư. Văn phòng gồm các Luật sư uy tín, giàu kinh nghiệm, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Triển khai hoat động hợp tác giữa hai đơn vị, đầu năm 2024, sinh viên năm cuối ngành Luật Kinh tế của Viện đã có cơ hội thực tập và học hỏi tại Văn phòng.

Sinh viên Hoàng Đạt, Hà Anh, Ngọc Ánh, Lê Hiên trong Lễ tiếp nhận tập sự tại Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự

Văn phòng luôn chú trọng đến nhận thức sau thực tập của sinh viên. Vì vậy, sinh viên Viện Pháp luật Kinh tế thực tập tại đây luôn được Luật sư Nguyễn Văn Hà và Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan trực tiếp hướng dẫn, quan tâm và chỉ dẫn tận tình, từ các công việc thực tế hàng ngày như kỹ năng hành nghề, cách tiếp cận, nghiên cứu những hồ sơ vụ việc, cách viết các văn bản giới thiệu, văn bản cảm ơn… đến những trải nghiệm các hoạt động pháp lý và hoạt động cộng đồng.

Luật sư Nguyễn Văn Hà tập huấn chuyên môn cho các tập sự
Sinh viên Hà Anh, Hoàng Đạt, Lê Hiên và Ngọc Ánh tham dự buổi thuyết giảng tập huấn nghiệp vụ của Luật sư Nguyễn Văn Hà

Sinh viên thực tập  tham dự phiên toà cùng với Luật sư Nguyễn Văn Hà và Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan

Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan cùng tập sự Lê Hiên và Hoàng Đạt tham dự tập huấn nâng cao năng lực tuyên truyền và bảo vệ trẻ em
Sinh viên thực tập cùng Văn phòng luật sư Hà Lan và Cộng sự tham gia tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Ngọc Lâm
Tập sự Hoàng Đạt và Lê Hiên cùng Văn phòng luật sư Hà Lan và Cộng sự tham dự buổi tuyên truyền pháp luật và tặng quà Tết cho hội viên Hội người khuyết tật quận Hoàn Kiếm
Sinh viên thực tập cùng Văn phòng luật sư Hà Lan và Cộng sự tham dự buổi tri ân tặng quà gia đình chính sách dịp Tết Nguyên đán 2024
 Sinh viên tập sự tham gia cùng các Luật sư đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tuyên truyền phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý tại UBND xã Đông Mỹ

Không chỉ được chú trọng đến các kỹ năng giải quyết vụ việc hay các nghiệp vụ chuyên môn của sinh viên thực tập mà Văn phòng còn quan tâm đến các mặt khác của sinh viên như tâm sinh lý…, tạo nên sự thấu hiểu, sẻ chia giữa Văn phòng và các tập sự cũng như giữa những tập sự với nhau.

Luật sư Lưu Thị Ngọc Lan khai xuân đầu năm cùng các tập sự
Văn phòng chúc mừng ngày 8/3

Sinh viên thực tập tham gia các hoạt động thư giãn cùng Văn phòng luật sư Hà Lan và Cộng sự

Thời gian thực tập ở Văn phòng tuy không dài nhưng đã giúp sinh viên học hỏi được rất nhiều điều bổ ích và ý nghĩa. Sinh viên không những được cũng cố, nâng cao kiến thức đã được học ở Trường mà còn được trau dồi thêm kỹ năng làm việc thực tiễn, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Học đi đôi với hành” để không ngừng phấn đấu rèn luyện bản thân về kiến thức và tác phong, thái độ làm việc, chuẩn bị hành trang vững chắc sau khi ra trường để theo đuổi ước mơ của mình.

Phạm Hoàng Đạt, Nguyễn Hà Anh – Sinh viên Khoá 9

Viện Pháp luật kinh tế  _ Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội