Tin sinh hoạt chuyên đề tháng 11

Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11 và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 08/11/2021 Viện Pháp luật kinh tế và Câu lạc bộ Thực hành nghề Luật trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thuyết trình cho người hành nghề Luật” bằng hình thức trực tuyến. Chương trình đã thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo các thành phần tham dự.

Là hoạt động định kỳ của Câu lạc bộ Thực hành nghề Luật, tuy nhiên sự kiện sinh hoạt chuyên đề tháng 11 lần này có phần đặc biệt hơn với các bạn sinh viên bởi sự tham gia của diễn giả chính TS. Nguyễn Văn Điệp – Viện trưởng Viện Pháp luật kinh tế Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà nội; nguyên Phó giám đốc Học viện Tòa án; Đạo diễn, cố vấn chuyên môn chương trình “Tòa tuyên án VTV6”; đồng thời có sự tham gia khích lệ tinh thần của TS. Nguyễn Thị Thu Vân – Phó Viện trưởng điều hành Viện Pháp luật kinh tế, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà nội. Chương trình đã chào đón sự hiện diện của hơn 160 sinh viên trong đó có những sinh viên không học chuyên về Luật, sinh viên các Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Đại học Công đoàn.

Với kinh nghiệm sâu rộng của nhiều năm công tác, nghiên cứu TS. Nguyễn Văn Điệp diễn giải đến người nghe các vấn đề trọng tâm của kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thuyết trình một cách rất gần gũi có phần hài hước. Bên cạnh đó, từ những ví dụ rất thực tế, TS Điệp đã thông tin một cách thuyết phục tới người nghe rằng với đặc thù của nghề luật “nói phải đảm bảo các yêu cầu đúng, đủ, giỏi, hay và đạt được mục đích để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của con người góp phần bảo vệ trật tự an toàn xã hội”.

Ở nửa sau của chương trình, TS Nguyễn Văn Điệp và các thầy cô của Viện Pháp luật kinh tế đã có phần giao lưu thảo luận sôi nổi với các bạn sinh viên. Rất nhiều câu hỏi đã được nêu ra trực tiếp tại Hội trường Zoom, cũng như được gửi về theo đường Link mà Ban tổ chức cung cấp cho những người đăng ký tham dự trước đó. Các nội dung về động lực làm nghề, những khác biệt giữa việc học tập tại trường và công việc thực tế, những rủi ro, khó khăn trong nghề, làm thế nào để cải thiện kỹ năng của bản thân…được nhiều bạn quan tâm.

Bằng sự nhiệt huyết với nghề, TS. Nguyễn Văn Điệp đã giải đáp rõ ràng và đầy đủ những thắc mắc băn khoăn của các bạn sinh viên. Qua những chia sẻ đó, các bạn đã cảm nhận rõ ràng rằng TS. Điệp cũng như TS. Nguyễn Thị Thu Vân thực sự là những người thầy “truyền cảm hứng”, giúp các bạn thêm hiểu về nghề Luật và thêm nhiều suy nghĩ tích cực để tiếp tục nỗ lực cố gắng.

Là sự kiện đầu tiên của Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiệm kỳ mới, buổi ngoại khóa được tổ chức bởi Câu lạc bộ Thực hành nghề Luật và Viện Pháp Luật kinh tế khép lại để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp đối với các thành viên tham dự. Tiếp nối những kết quả đã đạt được, tin chắc rằng trong thời gian tới Viện Pháp luật kinh tế và Câu lạc bộ Thực hành nghề Luật trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội sẽ còn nhiều hoạt động sinh hoạt vui và bổ ích hơn nữa.