Sự Kiện

Tin sinh hoạt chuyên đề tháng 12

Tiếp nối các kết quả đã đạt được của hoạt động chuyên đề tháng 11 và hướng tới ngày kỷ niệm thành lập Trường, sáng ngày 09/12/2021 Viện Pháp Luật Kinh Tế và Câu lạc bộ Thực hành nghề Luật Trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Kỹ năng viết và soạn thảo văn bản pháp lý của người hành nghề luật” bằng hình thức trực tuyến.

Ảnh: TS. Nguyễn Văn Điệp trình bày nội dung chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề ngày 8/11, TS. Nguyễn Văn Điệp, Viện trưởng Viện Pháp luật kinh tế Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, nguyên Phó giám đốc Học viện Tòa án, Đạo diễn, cố vấn chuyên môn chương trình “Tòa tuyên án VTV6” đã có những chia sẻ bổ ích về kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho người hành nghề luật. Ở buổi sinh hoạt này, Thầy Nguyễn Văn Điệp tiếp tục chia sẻ về một kỹ năng cũng rất quan trọng với công tác văn phòng nói chung và với người hành nghề luật nói riêng – kỹ năng viết. Buổi sinh hoạt đã thu hút hơn 140 bạn sinh viên trong và ngoài trường tham dự.
Trong phần trình bày của mình TS.

Nguyễn Văn Điệp khẳng định tầm quan trọng của kỹ năng viết đối với người hành nghề luật. Viết không chỉ là “vạch ra những đường nét tạo thành chữ” mà viết và soạn thảo văn bản pháp lý đối với người hành nghề luật còn phải đáp ứng những yêu cầu riêng về nội dung và văn phong, bố cục và hình thức trình bày theo quy định của pháp luật.


Ảnh: Diễn giả cùng CBGV và sinh viên trao đổi thảo luận

Trong phần giao lưu, các bạn sinh viên đã đặt ra rất nhiều câu hỏi bằng hình thức trực tiếp tại hội trường zoom theo đường Link mà Ban tổ chức cung cấp trước đó. Với kỹ năng, kinh nghiệm và sự nhiệt tình, TS. Nguyễn Văn Điệp đã thu hút cả hội trường qua câu trả lời dí dỏm, hài hước nhưng rất cụ thể, đồng thời đưa ra những lời khuyên chân thành cho tất cả các bạn sinh viên tham dự.

Buổi sinh hoạt kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng và bài học quý giá về các kỹ năng cho người hành nghề luật. Chuyên đề cũng khép lại chuỗi hoạt động ngoại khóa do Câu lạc bộ Thực hành nghề Luật và Viện Pháp Luật kinh tế tổ chức trong năm 2021. Tiếp nối những kết quả đã đạt được, trong năm 2022 tới Viện Pháp luật kinh tế và Câu lạc bộ Thực hành nghề Luật Trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội hứa hẹn sẽ còn nhiều hoạt động sinh hoạt vui và bổ ích hơn nữa.

Các tin liên quan