Tin giáo dục

TỌA ĐÀM “PHÁP LUẬT CHỨNG KHOÁN, THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN – KIẾN THỨC CƠ BẢN CHO SINH VIÊN”

Ngày 20/9/2024, tại hội trường Tầng 9 Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, Viện Pháp luật Kinh tế đã phối hợp cùng các diễn giả đến từ Công ty Cổ phần chứng khoán DSC tổ chức Tọa đàm với chủ đềPháp luật chứng khoán, thị trường chứng khoán Kiến thức cơ bản cho sinh viên. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, tham dự của TS. Trương Hồng Hải Phó hiệu trưởng, kiêm Viện trưởng Viện Pháp luật kinh tế; PGS. TS Nguyễn Hoàng Minh – Phó Viện trưởng Viện Pháp luật Kinh tế; TS. Phạm Minh Chiêu – Phó Viện trưởng Viện Pháp luật Kinh tế; ThS. Nguyễn Phương Nga – Phó viện trưởng Viện Tài chính Ngân hàng; ThS. Võ Thị Đào – Phó Viện trưởng Viện Quản trị kinh doanh; ThS. Nguyễn Văn Nam – Phó trưởng phòng Quản lý khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế. Bên cạnh đó, Tọa đàm còn có sự tham dự của nhiều thầy cô và sinh viên các ngành Pháp luật Kinh tế, Tài chính Ngân hàng và Quản trị kinh doanh.

Toàn cảnh Chương trình Tọa đàm “Pháp luật chứng khoán, thị trường chứng khoán – Kiến thức cơ bản cho sinh viên”

người có kinh nghiệm nhiều năm trong thị trường chứng khoán, trao đổi tại Tọa đàm, diễn giả Hoàng Đình Trung – Giám đốc tư vấn chứng khoán, Công ty CP chứng khoán DSC đã trình bày khái quát về các chủ thể tham gia vào thị trường chứng khoán, cơ cấu của một doanh nghiệp có chứng khoán đang giao dịch trên thị trường. Qua đó, các bạn sinh viên đã bước đầu những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán Việt Nam; nhận diện được một số quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia vào Thị trường chứng khoán theo Pháp luật Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Trung – Giám đốc tư vấn chứng khoán, Công ty CP chứng khoán DSC trao đổi tại Tọa đàm

Nhìn nhận tiềm năng từ thị trường chứng khoán, diễn giả Đỗ Việt Linh – Trưởng phòng tư vấn, Công ty CP chứng khoán DSC đã có những chia sẻ rất ý nghĩa về: những lưu ý đối với các nhà đầu tư khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán, hướng dẫn các thủ tục mở tài khoản, khung giờ giao dịch chứng khoán, cách đọc bảng giá chứng khoán, đặt lệnh giao dịch chứng khoán, giới thiệu các kênh thông tin uy tín với nguồn tin tức chính xác.

Ông Đỗ Việt Linh – Trưởng phòng tư vấn, Công ty CP chứng khoán DSC trao đổi tại Tọa đàm

Sau những thông tin hữu ích mà các diễn giả đã chia sẻ, nhiều thầy cô và sinh viên tham dự Tọa đàm đã có những ý kiến chia sẻ thắc mắc muốn được trao đổi cùng với các vị khách mời.

TS. Phạm Minh Chiêu – Phó Viện trưởng Viện PLKT trao đổi tại Tọa đàm

Kết thúc Tọa đàm, các bạn sinh viên đã có thêm các thông tin vềsự phát triển và tầm quan trọng của thị trường chứng khoán trong nền kinh tế. Bên cạnh đó, qua những trao đổi về cơ hội nghề nghiệp từ lĩnh vực tài chính – chứng khoán từ phía các diễn giả, các bạn sinh viên đã tiếp cận thêm được các cơ hội việc làm trong tương lai, giúp các bạn có những định hướng tốt nhất trong học tập và nghề nghiệp sau này./.

Một số hình ảnh tại Tọa đàm:

Tại tòa đàm, sinh viên được giới thiệu, nắm bắt về tổng quan thị trường chứng khoán và các thành phần tham gia vào thị trường chứng khoán; các điều kiện cơ bản để tham gia thị trường chứng khoán; xác định các lệnh và cách đặt lệnh khi chơi chứng khoán, …