Tin tức

Viện Pháp luật Kinh tế tham dự hoạt động tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật do Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự thực hiện tại Trường Trung học cơ sở Bồ Đề

   Sáng nay, ngày 15/4/2024, ThS. Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Viện trưởng Viện Pháp luật Kinh tế; TS. Phạm Minh Chiêu – GĐ.Trung tâm Thực hành nghề Luật và các Thầy, Cô giáo, các em sinh viên của Viện PLKT đã đến tham dự hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực học đường và phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại Trường THCS Bồ Đề.

Ảnh: Toàn cảnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại Trường THCS Bồ Đề

    Buổi tuyên truyền đã diễn ra theo hình thức giao lưu, hỏi – đáp trong không khí vui tươi, sôi nổi; nhiều em học sinh đã mạnh dạn bày tỏ, trả lời câu hỏi được đưa ra; trao đổi những vấn đề còn thắc mắc để được giải đáp cụ thể. Thông qua công tác tuyên truyền nhằm tăng cường giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh, nâng cao kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho các em; qua đó, góp phần đảm bảo tốt an ninh học đường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Ảnh: LS. Nguyễn Văn Hà – Phát biểu tại hoạt động 
Ảnh: Các em học sinh Trường THCS Bồ Đề nhận phần thưởng tham gia hoạt động

   Hoạt động tuyên truyền do Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự thuộc đoàn Luật sư thành phố Hà Nội phối hợp với Trường THCS Bồ Đề thực hiện. Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự là một trong những đối tác quan trọng của Viện Pháp luật Kinh tế trong hoạt động thực tập cho sinh viên. Văn phòng không chỉ hướng dẫn sinh viên các kỹ năng hành nghề, cách tiếp cận nghiên cứu một hồ sơ vụ án, mà sinh viên còn được thường xuyên tham gia trải nghiệm hoạt động pháp lý, hoạt động phục vụ cộng đồng và hoạt động tại THCS Bồ Đề cũng là một trong số các hoạt động đó.

Ảnh: Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự, Công an Phường Bồ Đề, Viện PLKT, sinh viên Viện PLKT chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Trường THCS Bồ Đề 
Ảnh:Văn phòng Luật sư Hà Lan và Cộng sự và Thầy, cô Viện PLKT chụp ảnh lưu niệm 

   Tham dự hoạt động lần này của Văn phòng, sinh viên của Viện Pháp luật Kinh tế có dịp được quan sát một trong những công việc thực tế của người làm công tác pháp luật, góp phần truyền cảm hứng, định hướng nghề nghiệp sau này. Đối với Viện Pháp luật Kinh tế và Trung tâm Thực hành nghề Luật, tham dự hoạt động không chỉ học hỏi được kinh nghiệm về cách thức tổ chức, mà hoạt động là cơ hội mở rộng chương trình hợp tác trong tương lai, hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động để nội dung hợp tác chặt chẽ, bền vững và cùng phát triển, mang lại nhiều lợi ích cho cả hai./.

ThS. Vũ Diệu Quỳnh

Trung tâm Thực hành nghề Luật  – Viện Pháp Luật Kinh tế 

 

 

 

 

 

Các tin liên quan