Tin tức

Học ngành luật kinh tế chất lượng ở đâu?

Chắc hẳn đang có rất nhiều bạn trẻ đặt ra câu hỏi “ Học ngành luật kinh tế chất lượng ở đâu?”. Có thể thấy rất nhiều người quan tâm đến ngành luật kinh tế đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội. Đây đang trở thành một trong những ngành học thu hút đông đảo các bạn trẻ. Bởi đây cũng là ngành học có nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển trong tương lai. Vậy bạn hãy cùng FBU tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế còn được gọi là kinh tế – Luật, là một ngành thuộc khối ngành luật nhưng nghiên cứu chuyên sâu để phục vụ cho mục đích kinh tế. Ngành học này chính là một hệ thống pháp luật chi phối những mối quan hệ liên quan đến các hoạt động kinh tế. Có thể thấy luật kinh tế được sinh ra để giúp nhà nước bảo vệ quyền lợi cũng như kiểm soát các cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ngành luật kinh tế là một trong những ngành rộng lớn với nhiều lĩnh vực của các bộ luật như: luật sở hữu trí tuệ, luật cạnh tranh, luật doanh nghiệp, thủ tục đăng ký doanh nghiệp, thương mại.

Hình 1_Học ngành luật kinh tế đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh hiện nay.

Học ngành luật kinh tế chất lượng ở đâu uy tín?

Tại FBU ngành luật kinh tế được đào tạo dựa trên chương trình đào tạo của các trường đại học thuộc top 200 trên thế giới với chuyên ngành chuyên sâu về Luật Kinh doanh. Mục tiêu của trường chính là đào tạo ra nguồn nhân lực có đủ kỹ năng và kiến thức tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp tại 2 vị trí chính là:

– Chuyên viên pháp chế cho các doanh nghiệp, công ty.

– Luật sư tại các doanh nghiệp, công ty hay các tổ chức tư vấn pháp luật.

Hình 2_Học ngành luật kinh tế chất lượng ở đâu luôn là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm khi lựa chọn ngành luật kinh tế.

Khi theo học luật kinh tế tại FBU bạn sẽ được đào tạo 4 mảng kiến thức lớn như:

– Được đào tạo kiến thức nền tảng về kinh tế – xã hội, chính trị, triết học, toán, tư duy logic và luật.

– Được đào tạo nền tảng về pháp lý trong nước và quốc tế, bao gồm luật tố tụng và luật nội dung.

– Đào tạo kiến thức chuyên ngành về luật kinh doanh, gồm các môn: luật thương mại, luật kinh doanh bất động sản, luật doanh nghiệp, luật kinh doanh các dịch vụ tài chính, luật cạnh tranh, luật đầu tư, luật thương mại quốc tế,…

– Được đào tạo kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng mềm để hỗ trợ sinh viên ra trường có thể vận dụng tốt kiến thức luật vào thực tế.

Hình 3_Trường đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội là một trong những lựa chọn hàng đầu khi theo học ngành luật kinh tế.

Không chỉ có chương trình đào tạo chuẩn khi theo học ngành luật kinh tế tại FBU bạn còn có cơ hội theo học hệ đào tạo chất lượng cao. Từ năm học thứ 2 sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế nghề nghiệp. Từ năm thứ 3 trở đi, các bạn sinh viên sẽ được huấn luận kỹ năng chuyên nghiệp. Vào năm thứ 4 sinh viên sẽ được được tham gia học kỳ doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành luật kinh tế của FBU còn có lợi thế lớn khi tiếp xúc với dân kinh tế hàng ngày cùng nguồn thư viện sách kinh tế rất phong phú. Đây cũng là một trong những nền tảng tốt giúp các bạn có nhiều cơ hội để hoàn thiện và cập nhật nhiều kiến thức cho bản thân.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về ngành luật kinh tế. Nếu bạn đang băn khoăn không biết học ngành luật kinh tế chất lượng ở đâu. Vậy hãy tham khảo ngành học này tại trường đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hãy tham khảo thêm tại website: fbu.edu.vn hoặc liên hệ Hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Chúc các bạn sinh viên tương lai lựa chọn đúng ngành học và môi trường học phù hợp để có tương lai tốt đẹp nhất!

Các tin liên quan