Cơ hội nghề nghiệp

Lễ ra mắt “Câu lạc bộ Thực hành Nghề Luật”

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội, Lễ ra mắt “Câu lạc bộ Thực hành Nghề luật” đã được tổ chức, với sự tham gia của PGS.TS.NGƯT Phạm Ngọc Ánh, Hiệu trưởng Trường Đại học – Tài chính Ngân hàng Hà Nội và TS. Nguyễn Văn Điệp, nguyên Phó Giám đốc Học viện Tòa án, nguyên đạo diễn – biên kịch Chương trình Tòa tuyên án Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, tạo sự lan tỏa tình yêu, ý thức trách nhiệm nghề nghiệp cho sinh viên Luật nói riêng và sinh viên Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội nói chung. Là câu lạc bộ (CLB) học thuật chính thức đầu tiên về chuyên ngành Luật, ngay từ thời điểm thành lập, CLB Thực hành nghề Luật đã thu hút sự quan tâm lớn của lãnh đạo Nhà trường, các đoàn thể và tập thể giảng viên, sinh viên.

Tới tham dự buổi Lễ ra mắt CLB có PGS. TS. NGƯT Phạm Ngọc Ánh Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội; TS. Nguyễn Văn Điệp Nguyên PGĐ Học viện Tòa án, nguyên đạo diễn và biên kịch của Chương trình Tòa tuyên án – Đài Truyền hình Việt Nam; Th.s Nhữ Văn Hanh, Trưởng phòng Tổ chức nhân sự; T.S Nguyễn Đức Xuân Bí thư Ban chấp hành Đoàn Trường; Th.s Nguyễn Hoàng Huy Phó phòng Kế hoạch Tài chính, Phó bí thư đoàn Trường; TS. Nguyễn Thị Thu Vân; Trưởng khoa Luật Kinh tế; đại diện Ban chấp hành các Liên chi Đoàn; đại diện các CLB trong Trường cùng sự có mặt của toàn thể thành viên Ban cố vấn Câu lạc bộ, các Hội viên CLB Thực hành nghề Luật và đông đảo các bạn sinh viên.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng Khoa Luật kinh tế, đã giới thiệu khái quát mục tiêu hoạt động của CLB. Với mong muốn trở thành sân chơi học thuật bổ ích, lý thú của sinh viên ngành Luật và các sinh viên yêu thích học Luật, CLB Thực hành nghề Luật có phương thức hoạt động rất đa dạng. TS. Nguyễn Thị Thu Vân khẳng định, thông qua hoạt động CLB, sinh viên sẽ được tư vấn, hỗ trợ trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện những kỹ năng mềm phục vụ cho việc hành nghề như: kỹ năng tranh luận – tranh biện; kỹ năng đọc hiểu, bình luận, phân tích bản án; kỹ năng soạn thảo hợp đồng; quản lý thời gian; viết CV ấn tượng; trả lời phỏng vấn tuyển dụng…

Tại buổi Lễ, Quyết định thành lập CLB Thực hành nghề Luật và Quyết định thành lập Ban chủ nhiệm cũng chính thức được công bố trong niềm hân hoan, phấn khởi của tập thể giảng viên, sinh viên.

Đại diện Ban chấp hành Đoàn Trường, Th.s Nguyễn Hoàng Huy, Phó bí thư Ban chấp hành Đoàn trường chia sẻ những kinh nghiệm để tổ chức hoạt động hiệu quả cho CLB Thực hành nghề Luật. Thạc sỹ nhấn mạnh CLB là diễn đàn lý tưởng để các bạn tiếp cận gần hơn với thực tiễn công việc sau này, là môi trường nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của sinh viên. Trong công tác sau này của các bạn, không có thành công nào có được mà thiếu những ước mơ, hoài bão ấy.

Trong nội dung gặp gỡ khách mời được các bạn mong chờ, TS. Nguyễn Văn Điệp đã gửi đến sinh viên Khoa Luật Kinh tế Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội những câu chuyện, bài học rất ý nghĩa dành cho những ai mong muốn, lựa chọn học luật và làm công tác pháp luật. Qua chia sẻ về kinh nghiệm công tác của thầy, sinh viên đã phần nào hiểu được, cảm xúc và hơn cả là trách nhiệm khi các bạn thật sự được khoác lên mình chiếc áo riêng của ngành, ngồi vào vị trí và hóa thân thành các nhân vật như Thẩm phán, Luật sư, Đại diện Viện kiểm sát …Hai chữ “trách nhiệm” viết ra thật dễ nhưng để thực sự làm được cần phải có bao nhiêu can đảm, cố gắng.

Cũng tại buổi Lễ ra mắt, sinh viên Khoa Luật kinh tế đã có những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm về chủ đề pháp luật có thông nghiệp ý nghĩa nhưng không kém phần thú vị, cá tính.

Lễ ra mắt CLB Thực hành nghề Luật kết thúc trong niềm phấn khởi của tất cả các thành viên tham dự. Qua sự mở đầu tốt đẹp đó, tin chắc rằng với sự quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo Trường, các Đoàn thể, Ban cố vấn chuyên môn và toàn thể các bạn sinh viên, CLB Thực hành nghề Luật sẽ sớm ổn định, duy trì được sự khác biệt nhưng hòa nhập tốt trong sự phát triển mạnh mẽ của tập thể các CLB sinh viên Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra mắt CLB

Các tin liên quan