Cơ hội nghề nghiệp

Theo học ngành luật kinh tế ở đâu uy tín và cơ hội việc làm

Chưa bao giờ những hiểu biết về luật kinh tế lại trở nên cần thiết như bây giờ. Khi đất nước hội nhập quốc tế, rất cần đến những người am hiểu về luật pháp, đặc biệt là luật kinh tế. Thế nên, các bạn học sinh cuối cấp nên cân nhắc đến việc nên theo học ngành kinh tế ở đâu thật sớm. Đây sẽ là một hướng mở cho những bạn yêu thích ngành này và muốn tìm cơ hội việc làm tốt cho mình trong tương lai.

Những điều bạn cần biết về ngành luật kinh tế

Trước khi gợi ý về việc bạn nên theo học ngành kinh tế ở đâu thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi chút về ngành học này nhé.

+ Ngành luật kinh tế là gì?

Trước hết, chúng ta cần phải biết, luật kinh tế là một bộ phần của pháp luật Việt Nam cũng như của thế giới. Chúng là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện. Đồng thời là khuôn mẫu trong mối quan hệ quốc tế đối với các chủ thể doanh nghiệp với nhau. Vừa để làm căn cứ giải quyết các tranh chấp hoặc vấn để nảy sinh trong quá trình hoạt động. Ngành luật kinh tế chính là nghiên cứu và học tập chuyên sâu về ngành luật này.

+ Ngành Luật kinh tế học những gì?

Ngành luật kinh tế sẽ có nội dung bao hàm như: Luật hành chính; luật dân sự; luật hiến pháp; luật sở hữu trí tuệ; luật lao động; luật tố tụng hình sự; luật thương mại quốc tế; luật đất đai; luật môi trường; luật đầu tư; luật kinh doanh quốc tế; luật hợp đồng; luật tài sản, luật cạnh tranh; luật tài chính… và các quy phạm pháp luật khác.

Nói chung, sinh viên ngành luật kinh tế sẽ được tiếp thu những kiến thức cần thiết, các vấn đề căn bản, nền tảng về thể chế pháp luật. Rèn luyện kỹ năng về xử lý các tình huống phát sinh của các chủ thể kinh doanh. Ứng dụng luật vào thực tế giải quyết vấn đề.

Cùng với đó, sinh viên sẽ được học thêm về các kỹ năng cần thiết khi phân tích rủi ro pháp lý trong hoạt động kinh tế. Các kỹ năng về đàm phán, thương lượng, giải quyết và xử lý tình huống.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành luật kinh tế

Khi lựa chọn theo học ngành luật kinh tế ở đâu, người học cũng quan tâm đầu tiên đến uy tín và chất lượng của địa chỉ đào tạo. Bởi sinh viên ngành luật kinh tế nếu nắm vững kiến thức, giỏi về chuyên môn và kỹ năng tốt thì có rất nhiều cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao:

+ Những vị trí công việc của sinh viên ngành luật kinh tế

Những sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có cơ hội được làm việc ở các vị trí như: tư vấn pháp luật, chuyên viên tư vấn pháp lý tại các doanh nghiệp, luật sư, cán bộ lập pháp, hành pháp và tư pháp, nghiên cứu và giảng dạy,… Bạn có thể làm việc tại các cơ quan pháp lý của nhà nước, các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoặc các trung tâm tư vấn luật, văn phòng luật sư…

+ Những yếu tố đánh giá năng lực của sinh viên sau tốt nghiệp

Yếu tố về năng lực, chuyên môn, kiến thức và kỹ năng là những yếu tố quyết định đến cơ hội việc làm tốt của sinh viên sau khi ra trường có rộng mở hay không. Vì vậy nên việc lựa chọn địa chỉ theo học ngành kinh tế ở đâu là điều vô cùng quan trọng. Nhà trường chính là nơi đào tạo cả một quá trình lâu dài và hình thành ở sinh viên những nhân tố tốt cho con đường tương lai.

Bên cạnh đó, nếu các bạn thực sự yêu thích ngành này thì hãy xác định việc phải rèn cho mình sự chăm chỉ và bản lĩnh. Người hành nghề luật cần sự cẩn thận, công bằng, khách quan, mạnh mẽ, có khả năng giao tiếp và diễn đạt tốt. Trong đó, kiến thức và chuyên môn vẫn luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Nên theo học ngành luật kinh tế ở đâu?

Nói riêng về ngành đào tạo luật kinh tế thì Trường Đại học Tài chính Ngân hàng chính là địa chỉ đáng tin cậy nhất hiện nay. Tại đây, sinh viên không chỉ được đào tạo chuẩn về kiến thức mà đây còn là môi trường đặc biệt tốt để rèn luyện kỹ năng. Là trường chuyên đào tạo chuyên sâu về ngành tài chính nên đây chính là địa chỉ tốt để sinh viên luật kinh tế có thể giao lưu và cọ sát với các ngành liên quan đến tài chính, kinh doanh.

Môi trường học tạo nên sự bổ trợ cần thiết cho ngành luật kinh tế. Thế nên, sinh viên của FBU sau khi ra trường luôn tự tin hơn hẳn không chỉ ở kiến thức mà còn ở nhiều yếu tố khác. Vậy nên các bạn không cần phải thắc mắc nên theo học ngành luật kinh tế ở đâu nữa. Liên hệ ngay với FBU để được tư vấn chi tiết hơn về ngành học này. Đồng thời đăng ký dự tuyển đúng thời gian của nhà trường quy định.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI – 024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Các tin liên quan