Sự Kiện

Ngành luật kinh tế học trường nào tốt nhất hiện nay?

Trong nhiều năm trở lại đây ngành luật kinh tế học đang là ngành được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Vậy bạn đã biết ngành luật kinh tế học trường nào tốt nhất? Các trường nào đào tạo ngành luật kinh tế?. Hãy cùng fbu.edu.vn tìm hiểu cụ thể những thông tin về ngành học đang hot này nhé.

Tìm hiểu khái quát về ngành luật kinh tế

Trước khi chọn học ngành luật kinh tế ở trường nào thì trước hết chúng ta cần tìm hiểu qua về ngành luật kinh tế. Như chúng ta đã biết ngành luật kinh tế  là ngành được thừa hưởng nền tảng từ luật học kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực thương mại, kinh tế. Ngành này còn được xem như là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh, quản lý các tổ chức, quá trình sản xuất kinh doanh giữa các đơn vị, tổ chức với nhau. Ngoài ra ngành luật kinh tế còn nhằm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại cũng như đảm bảo quy trình hoạt động của tất cả cá doanh nghiệp khi giao thương trong và ngoài nước.

– Các môn học trong quá trình đào tạo ngành luật kinh tế học mà các bạn nên tham khảo: Luật thương mại, luật sở hữu trí tuệ, pháp luật về doanh nghiệp, luật cạnh tranh, thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, luật đầu tư, pháp luật kinh doanh bất động sản, pháp luật về đầu tư xây dựng …

– Sinh viên sẽ được đào tạo những gì: Khi các bạn học ngành luật kinh tế thì đúng như tên gọi của nó gồm hai phần ‘kinh tế’ và ‘luật’. Khác với các ngành luật thông thường thì ngành luật kinh tế cung cấp cho các sinh viên những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành pháp luật.

– Ngành luật kinh tế giúp sinh viên: trau dồi những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh. Không những thế còn giúp cho sinh viên có được khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Ngành luật kinh tế học ở trường nào tốt nhất?

Để chọn ngành luật kinh tế học ở trường nào tốt nhất đang là nỗi lo của rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn thí sinh. Tuy nhiên hiện nay trường Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội đang là trường đứng TOP đầu trong ngành luật kinh tế. Với kinh nghiệm lâu năm thì FBU còn là trường đại học cơ sở đào tạo đa ngành, đa bậc học với chất lương cao. Trong đó thì luật kinh tế là một trong những ngành đào tạo tốt nhất của trường với ưu điểm vượt trội chú trọng đẩy mạnh tính ứng dụng thực tiễn.

Khi các bạn học tại đây sẽ được đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng mềm tốt, chính trị xã hội, kỹ năng đặc thù nghề nghiệp. Bên cạnh đó nhà trường còn đảm bảo sinh viên khi tốt nghiệp có khả năng tin học tốt, trình độ ngoại ngữ, khả năng hội nhập. Đặc biệt với chương trình giảng dạy tiên tiến, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về: luật thương mại, pháp chế doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp, hợp đồng kinh tế. Như vậy trường đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn trẻ và các bậc phụ huynh những băn khoăn về việc lựa chọn ngành luật kinh tế học ở đâu tốt nhất.

Ngành Luật kinh tế được đánh giá là một ngành có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai bởi hiện này ngành này đang thiếu rất nhiều nguồn lực. Hy vọng rằng với các thông tin trên các bạn sẽ biết được ngành luật kinh tế học trường nào tốt nhất.

Hãy chọn cho mình nơi phù hợp để gắn bó trong những năm đại học và đạt được ước mơ của mình. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về ngành luật kinh tế chi tiết vui lòng liên hệ Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội qua số hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Các tin liên quan