Sự Kiện

Lợi ích khi học ngành luật kinh tế

Luật Kinh tế là ngành học được thiết kế để cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức nâng cao và hiểu biết về các thể chế, quy tắc và nguyên tắc làm nền tảng cho trật tự kinh tế đương đại. Luật kinh tế không chỉ phù hợp cho những sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp pháp lý trong lĩnh vực kinh tế. Cả những sinh viên có sở thích về luật hoặc định hướng chính sách cũng có thể theo học. Việc học ngành luật kinh tế mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên trong quá trình học và sau khi ra trường. Để tìm hiểu lợi ích khi học ngành luật kinh tế, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Lợi ích khi học ngành luật kinh tế

Lợi ích khi học ngành luật kinh tế thể hiện ở cơ hội nghề nghiệp, kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng cần thiết.

Loi Ich Khi Hoc Nganh Luat Kinh Te

Kiến thức chuyên ngành

Trong quá trình học, bạn sẽ được giới thiệu về những quy tắc và thể chế quan trọng liên quan đến việc xây dựng và định hình trật tự kinh tế đương đại. Luật kinh tế có vai trò quan trọng không chỉ vì nó đóng vai trò trung tâm trong nền kinh tế. Ngoài ra, luật kinh tế còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc hội nhập thị trường thế giới, quyết định cách thức phân bổ lợi ích từ hội nhập.

Về mặt chuyên môn, kiến ​​thức tốt về luật kinh tế ngày càng được các công ty kinh tế hay công ty luật coi trọng. Các công ty thường tìm kiếm những người có chuyên môn tốt về ngành này để tư vấn kỹ thuật và chiến lược về định hướng xuất khẩu hoặc kinh doanh. Tất cả những kiến thức đó, bạn đều sẽ được cung cấp khi theo học ngành luật kinh tế. Ngoài ra, những bạn chọn chuyên ngành luật kinh tế sẽ cảm thấy đây là chuyên ngành năng động, thú vị và bổ ích.

Cơ hội về nghề nghiệp

Một trong những lợi ích khi học ngành luật kinh tế là các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ nhận được nhiều cơ hội về việc làm hơn những chuyên ngành khác. Chuyên ngành này được thiết kế để cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp ra trường một loạt các cơ hội việc làm, cụ thể bao gồm:

– Luật sư, luật sư kinh tế

– Người thực hiện các dịch vụ pháp lý của chính phủ

– Cố vấn pháp lý tại các công ty và các tổ chức khác

– Làm cho các tổ chức quốc tế, liên doanh, liên kết

– Các nhà nghiên cứu chuyên ngành trong các tổ chức học thuật 

– Nhà tư vấn độc lập

Các kỹ năng nhận được

Thông qua chương trình học luật kinh tế, mục tiêu là cung cấp cho bạn hiểu biết cả về lý thuyết và thực tiễn, những kiến thức về khuôn khổ thể chế nền tảng kinh tế, cũng như những thách thức hiện tại mà nền kinh tế phải đối mặt. Bạn sẽ được phát triển các kỹ năng quan trọng, cần thiết. Các kỹ năng như phân tích độc lập các vấn đề chính sách và luật kinh tế, sự tương tác với các lĩnh vực khác của luật pháp quốc tế. Bạn cũng sẽ nhận được các kỹ năng học thuật cần thiết để phân tích hoạt động của các tổ chức chính phủ và phi chính phủ , các tổ chức tư nhân trong lĩnh vực luật kinh tế.

Lợi ích khi học ngành luật kinh tế tại FBU

Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) là cơ sở đào tạo chính quy ngành luật kinh tế hàng đầu hiện nay. FBU là một môi trường quy tụ số lượng lớn sinh viên, sôi nổi và tích cực của chuyên ngành luật kinh tế. Chúng tôi áp dụng phương pháp nghiên cứu thực tiễn để giảng dạy.  Các giảng viên trong chuyên ngành của chúng tôi đều là các chuyên gia trong lĩnh vực luật kinh tế đã từng tham gia vào các công trình nghiên cứu lớn.

FBU chuyên tổ chức các hội thảo, hội nghị và các diễn đàn trong suốt năm học dành cho sinh viên. Sinh viên được khuyến khích tích cực tham dự các sự kiện này, và tận dụng nhiều cơ hội giao lưu với các chuyên gia hàng đầu. Ngành luật Kinh tế của chúng tôi giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc và có tính phê bình về các vấn đề xung quanh sự thay đổi của nền kinh tế.  Đồng thời cung cấp sự hiểu biết về các quy trình chưa chính thức và các quy định chính thức chi phối nền kinh tế toàn cầu.

Để hiểu được lợi ích khi học ngành luật kinh tế tại FBU, các bạn sinh viên có thể liên hệ theo số 02437931340.

Các tin liên quan