Cơ hội nghề nghiệp

Ngành luật kinh tế phát triển trong tương lai

Hiện nay, xã hội phát triển dẫn đến xu thế hội nhập kinh tế thế giới, ngành Luật kinh tế đã và đang trở thành ngành nghề quan trọng, gắn liền với các định hướng, dẫn dắt, đảm bảo cho xã hội có môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng,…

Bài viết dưới đây, FBU sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan đến ngành Luật kinh tế để các bạn có những lựa chọn đúng đắn cho tương lai của chính mình.

Ngành Luật kinh tế học những gì?

Ngành Luật kinh tế là ngành nghiên cứu và vận dụng các phương pháp do nhà nước chủ trương và ban hành để điều chỉnh các vấn đề về kinh tế có phát sinh trong quá trình tìm hiểu cũng như quản lý kinh tế. Khi học về Luật kinh tế, các bạn sẽ được học các kiến thức về pháp luật, các kiến thức về luật được vận dụng trong thực tiễn, cách xử lý các tình huống phát sinh trong nền kinh tế của Việt Nam.

Học ngành Luật kinh tế khi ra trường các bạn làm gì?

Sinh viên học ngành Luật kinh tế sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhiệm được nhiều các vị trí khác nhau: chuyên viên lập pháp, hành pháp, chuyên viên tư vấn luật cho các doanh nghiệp, chuyên viên làm các dịch vụ pháp lý cho các văn phòng luật sư, chuyên viên giảng dạy về luật pháp,…

Không chỉ có vậy, với xã hội phát triển, đồng tiền không để không và có mục đích sử dụng khác nhau thì tấm bằng ngành Luật kinh tế sẽ giúp bạn trở thành các chuyên gia tư vấn tài chính. Công việc này chủ yếu là cung cấp cho khách hàng những quyết định đầu tư có lời, sáng suốt. Hiện tại ở Việt Nam đây đang là ngành phát triển, có triển vọng và được đãi ngộ rất tốt.

Học ngành luật kinh tế ra trường làm gì?

Nhân lực ngành Luật kinh tế đang thiếu

Đang có rất nhiều cơ hội việc làm với các cử nhân ngành Luật kinh tế. Vì Việt Nam đang trên đà hội nhập nền kinh tế thế giới. Bên cạnh đó, Việt Nam đã là thành viên của các tổ chức kinh tế lớn như: APEC, ASEAN, WTO, ASEM,… Tất cả đã nói lên sẽ có rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài sẽ đầu tư vào nền kinh tế Việt Nam.

Lúc này các vấn đề về pháp lý, về các chính sách kinh tế phải được xem xét kỹ và đảm bảo. Bất cứ các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân thì đều phải nắm rõ các hoạt động kinh doanh đúng pháp luật. Do đó, Ngành Luật kinh tế là ngành không thể thiếu ở xã hội hiện đại, gắn liền với sự phát triển, bền vững, hưng thịnh của các doanh nghiệp và nền kinh tế.

Nhân lực ngành luật kinh tế càng ngày càng thiếu

Nhu cầu nhân lực ngày càng tăng thì ngành Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành đang thiếu nhân lực. Các số lượng cử nhân ngành luật sẽ còn tăng lên nữa, khi nhu cầu của con người quá cao.

Ngành Luật kinh tế học ở đâu?

Trong một số năm tới, nhân lực của ngành Luật kinh tế sẽ thiếu trầm trọng. Nhưng cơ hội chỉ đến 1 lần khi bạn biết vận dụng nó linh hoạt, chính xác các quy định của pháp luật để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của doanh nghiệp, tổ chức.

Điều đáng quan tâm thêm nữa là khi bạn đã có một bằng đại học thì việc trải nghiệm, học hỏi để lấy thêm 1 văn bằng 2 nữa thì cũng không quá khó khăn. Các bạn có thể xem thêm các thông tin giảng dạy của các trường đại học có thế mạnh về ngành Luật kinh tế như: Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội…

Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội – ngành Luật kinh tế

Dù là trường top mấy đi nữa thì khi sinh viên vào trường sẽ được đào tạo chương trình theo đúng chương trình đào tạo của Bộ Giáo Dục. Các bạn cầm tấm bằng đi xin việc, người ta sẽ căn cứ vào công việc mà bạn hoàn thành để căn cứ trả lương chứ không phải trả lương theo tấm bằng bạn có. Vì vậy, các bạn không phải lo lắng quá.

Hãy lượng sức mình với các trường Đại học phù hợp với các năng lực của mình để trang bị cho mình một môi trường học tập thú vị, bổ ích.

Hi vọng với những chia sẻ của FBU sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn nữa. Chúc các bạn thành công!!!

Nếu còn những thắc mắc về ngành Luật kinh tế và các vấn đề liên quan thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được tư vấn trực tiếp.

Các tin liên quan